Hỏi đáp

35 bài hát về ngày 20/11 ý nghĩa để tri ân thầy cô

Mục lục

Những bài hát hay nhất về ngày 20 tháng 11

Những bài hát hay nhất về ngày 20 tháng 11 (Ảnh: Sưu tầm)

Bài hát về ngày 20/11 là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng những người giáo viên trong dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các bài hát thể hiện lòng tri ân sâu sắc của học sinh đối với những người hướng dẫn, truyền đạt kiến thức và truyền cảm hứng cho tương lai.

1. Những bài hát về ngày 20/11 cho trẻ mầm non hay, dễ thuộc

1.1. Cô Và Mẹ

 • Nhạc sĩ: Phạm Tuyên

Ý nghĩa ngày 20/11 là dịp để tôn vinh và tri ân sự cống hiến của các nhà giáo trong sự nghiệp trồng người. Vào dịp 20/11 mỗi năm, các học sinh không chỉ gửi tặng những món quà thiết thực mà còn chuẩn bị các bài hát về ngày 20/11 như món quà gửi tặng thầy cô. Bài Cô Và Mẹ là ca khúc ý nghĩa các bé mầm non dành tặng cô giáo dịp 20/11. Lời bài hát trong sáng, nhẹ nhàng thể hiện vai trò của cô giáo trong việc giáo dục trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Ngày 20/11 ý nghĩa của các cô giáo mầm non khi được học trò tặng hoa, biểu diễn các ca khúc hay

Ngày 20/11 ý nghĩa của các cô giáo mầm non khi được học trò tặng hoa, biểu diễn các ca khúc hay (Ảnh: Sưu tầm)

1.2. Cháu Vẽ Ông Mặt Trời

Trong kho tàng các bài hát về ngày 20/11 cho trẻ mầm non, ca khúc Cháu Vẽ Ông Mặt Trời là ca khúc thể hiện được sự ân cần, dịu dàng của cô giáo. Giai điệu nhẹ nhàng, ca từ trong sáng cũng giúp các bé mầm non dễ dàng học thuộc ca khúc này để biểu diễn dành tặng các cô. 

Cháu Vẽ Ông Mặt Trời là một trong các bài hát về ngày nhà giáo 20/11 ý nghĩa nhất

Cháu Vẽ Ông Mặt Trời là một trong các bài hát về ngày nhà giáo 20/11 ý nghĩa nhất (Ảnh: Sưu tầm)

1.3. Cô Giáo Em – Bài hát về ngày 20/11 vui tươi

 • Nhạc sĩ: Trần Kiết Tường

Với ca từ vui tươi, hồn nhiên và trong sáng, bài hát Cô Giáo Em như một món quà tinh thần mà các bé mầm non muốn gửi đến cô giáo –  người mẹ thứ hai ở trường của các em. Các bé mầm non thường hát song ca, hát đơn ca hoặc vừa hát vừa múa để ca khúc thêm phần sống động. 

Các bé mầm non biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Các bé mầm non biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11 (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Tìm hiểu: Lịch sử ngày 20/11 và các hoạt động ý nghĩa nhân dịp 20/11

2. Top những bài hát về ngày 20-11 của thiếu nhi (học sinh cấp 1)

2.1. Mái Trường Mến Yêu – Bài hát hay về ngày 20/11

 • Nhạc sĩ: Lê Quốc Thắng

Ngoài những món quà tặng 20/11 thiết thực, những em học sinh cấp 1 có thể gửi tặng thầy cô các ca khúc ý nghĩa. Bài hát về ngày 20/11 Mái Trường Mến Yêu là bài hát ý nghĩa được rất nhiều học sinh yêu thích. “Ôi loài cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu…” từng ca từ sâu sắc, vui tươi thể hiện tình cảm của học sinh với mái trường và thầy cô. 

Biểu diễn các tiết mục văn nghệ hay chính là món quà tinh thần ý nghĩa nhất

Biểu diễn các tiết mục văn nghệ hay chính là món quà tinh thần ý nghĩa nhất các thầy cô mong đợi (Ảnh: Sưu tầm)

2.2. Đi Học

 • Nhạc sĩ: Bùi Đình Thảo
 • Ca sĩ: Thể hiện bởi Nhật Lan Vy

Bài hát về ngày 20/11 Đi học đã trở thành một giai điệu quen thuộc với tất cả các thế hệ học sinh. Sáng tác bởi nhạc sĩ Bùi Đình Thảo, bài hát được phổ nhạc dựa trên bài thơ cùng tên của nhà thơ Hoàng Minh Chính. Trong ngày 20/11 học sinh thường ngân nga câu hát: “Cọ xòe ô che nắng, râm mát đường em đi…” để gửi tặng thầy cô.

Bài hát Đi Học là bài hát phổ biến trong các dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Bài hát Đi Học là bài hát phổ biến trong các dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)

2.3. Ngày Đầu Tiên Đi Học – Bài hát về ngày 20/11 kinh điển mọi thời đại

 • Nhạc sĩ: Nguyễn Ngọc Thiện

Ngày Đầu Tiên Đi Học là bài hát về ngày 20/11 với giọng ca trong trẻo và tinh khôi của bé Trúc Tiên thực sự là bài hát ý nghĩa giúp mỗi người nhớ lại ngày đầu tiên đến trường. Lời bài hát nhẹ nhàng và đầy tình cảm, như là tiếng thì thầm của tâm hồn học trò, vang lên với những giai điệu quen thuộc mà bất kì ai đã từng là học sinh cũng sẽ không thể quên.

Các bài hát tốp ca về ngày 20/11 dành cho các học sinh tiểu học

Các bài hát tốp ca về ngày 20/11 dành cho các học sinh tiểu học (Ảnh: Sưu tầm)

2.4. Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân

Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân là bài hát ý nghĩa, không chỉ đơn thuần là một bản nhạc, mà còn là món quà tinh thần đặc biệt mà các em học sinh trao tặng đến những người thầy cô giáo. Giai điệu nhẹ nhàng của bài hát là một cách tuyệt vời để bộc lộ tình cảm của học trò đối với những người thầy cô đã dành trọn tâm huyết để giảng dạy cho biết bao lứa tuổi học trò. 

Biểu diễn chào mừng ngày 20/11 dành tặng thầy cô

Biểu diễn chào mừng ngày 20/11 dành tặng thầy cô (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Xem thêm: Tuyển tập các bài thơ về ngày 20/11 ý nghĩa nhất

2.5. Cô giáo em là hoa Ê Ban – Top các bài hát múa về ngày 20/11 thú vị

 • Nhạc sĩ: Huỳnh Phước Liên

Những lời trong bài hát tường Cô giáo em là hoa Ê Ban miêu tả khung cảnh rừng sáng sớm, khi hoa Ê ban nở trắng rực trên nương rẫy, và những đứa trẻ người dân tộc vui vẻ bước chân đến trường để gặp cô giáo. Kể từ thời điểm sáng tác cho đến tận ngày nay, bài về ngày 20/11 này đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều ca sĩ đến các nhóm múa biểu diễn nhân ngày nhà giáo Việt Nam như một món quà 20/11 tặng cô giáo ý nghĩa nhất. 

Những bài hát nói về ngày 20 tháng 11 sâu sắc

Những bài hát nói về ngày 20 tháng 11 sâu sắc (Ảnh: Sưu tầm)

2.6. Bông Hồng Tặng Cô

 • Nhạc sĩ: Trần Quang Huy

Các thế hệ học trò dịp 20/11 đều mong muốn gửi những bông hoa tươi thắm nhất và tình cảm sâu sắc nhất đến thầy cô của mình. Bài hát  Bông Hồng Tặng Cô của nhạc sĩ Trần Quang Huy với lời hát nhẹ nhàng, vui vẻ đã thể hiện mong muốn, tình cảm và sự tri ân của học trò đến các thầy cô. Đây cũng là bài hát được rất nhiều bạn yêu thích và lựa chọn biểu diễn trong ngày 20/11.

Những bông hồng tươi thắm qua lời bài hát gửi tặng thầy cô dịp 20/11

Những bông hồng tươi thắm qua lời bài hát gửi tặng thầy cô dịp 20/11 (Ảnh: Sưu tầm)

2.7. Món Quà Tặng Cô – Bài hát về ngày 20/11 dễ thương, vui nhộn

 • Nhạc sĩ: Nguyễn Văn Chung
 • Ca sĩ: Phương Huệ Nhi

Bài hát Món Quà Tặng Cô là một tác phẩm âm nhạc nổi tiếng trong chuỗi các bài hát về ngày 20/11. Ca khúc chứa đựng một thông điệp sâu sắc về tình cảm, tình cô trò – người đã dành cả tuổi trẻ để truyền đạt kiến thức, hướng dẫn con đường phía trước cho học sinh. Từ lời bài hát, bạn có thể cảm nhận được sự tôn trọng, tình cảm mãnh liệt và lòng biết ơn sâu sắc mà học trò dành cho người thầy, cô của mình.

Các em học sinh tiểu học biểu diễn ca khúc Món Quà Tặng Cô

Các em học sinh tiểu học biểu diễn ca khúc Món Quà Tặng Cô (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Tham khảo: Tổng hợp 30++ lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa 

3. Những bài hát về ngày 20 tháng 11 xúc động, hoài niệm nhất

3.1. Bụi Phấn

 • Nhạc sĩ: Vũ Hoàng, Lê Văn Lộc

Như một bản nhạc thơ, bài hát về ngày 20/11 Bụi Phấn với lời ca ngắn và giai điệu nhẹ nhàng, dễ dàng gợi lại những thời khắc tươi đẹp của tuổi học trò. Hình ảnh bụi phấn bay trên bục giảng, phủ lên mái tóc thầy cô, tạo nên một bức tranh đẹp không thể nào quên trong lòng mỗi học trò. Mỗi tiết tấu âm nhạc là một hành trình trở về với những ký ức trong quá khứ, khi chúng ta còn là những người học trò đáng yêu, tràn đầy sự hồn nhiên và niềm vui.

Bài hát xúc động về người thầy - Bụi Phấn

Bài hát xúc động về người thầy – Bụi Phấn (Ảnh: Sưu tầm)

3.2. Người Thầy – Bài hát về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa

 • Nhạc sĩ: Nguyễn Nhất Huy

Thể hiện ca khúc Người Thầy ngày nhà giáo Việt Nam có lẽ là món quà 20/11 tặng thầy ý nghĩa nhất của các học trò. Người thầy lặng lẽ đi bên cạnh học sinh, không quản ngại khó khăn dìu dắt học sinh nên người đã được nhạc sĩ khắc họa chi tiết trong bài hát. Ca từ chân thành, giai điệu tha thiết của ca khúc đã được nhiều học trò lựa chọn biểu diễn dịp 20/11.

Bài hát Người Thầy được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Nhật Huy

Bài hát Người Thầy được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Nhật Huy (Ảnh: Sưu tầm)

3.3. Lời Thầy Cô

 • Nhạc sĩ: Phạm Hải Đăng

“Lời thầy cô con luôn ghi trong tim…” từng ca từ của ca khúc Lời Thầy Cô vang lên như những tình cảm chân thành của học trò dành tặng thầy cô. Bài hát là món quà gửi tặng thầy cô – những người lái đò quan trọng trong việc hướng dẫn học trò trên hành trình trưởng thành. Lời dạy của thầy cô là nguồn động viên vững chắc, giúp những tâm hồn học trò tràn đầy tự tin và trang bị đủ kiến thức khi bước chân vào tương lai.

Bài hát Lời Thầy Cô có ca từ chân thành, giai điệu sâu lắng

Bài hát Lời Thầy Cô có ca từ chân thành, giai điệu sâu lắng (Ảnh: Sưu tầm)

3.4. Khi Tóc Thầy Bạc Trắng – Bài hát về ngày 20/11 sâu lắng

 • Nhạc sĩ: Trần Đức

“… Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh…” hình ảnh người thầy tóc bạc trắng hiện lên trong bài hát Khi Tóc Thầy Bạc Trắng như chất chứa bao nhiêu nỗi lòng của người học trò. Trong những tà áo trắng, các học sinh đứng trên sân khấu thể hiện ca khúc cho thầy cô mình nghe và mong muốn truyền tải thông điệp về sự tôn kính, tri ân với những người lái đò. Bài hát này còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn với những học sinh trở lại trường cũ khi vừa được nghe giai điệu bài hát vừa được gặp lại thầy cô cũ.

Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, đằm thắm

Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, đằm thắm (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Xem thêm: Tháng 11 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 11 nổi bật

3.5. Cô Ơi

 • Nhạc sĩ: Nguyễn Văn Chung

Bài hát về ngày 20/11 – Cô Ơi được nữ ca sĩ Vy Oanh thể hiện đã thay mặt cho các thế học trò thể hiện lòng tri ân với những người thầy, cô. Với ca từ sâu lắng, lời ca tha thiết cùng giai điệu nhẹ nhàng, ca khúc này như một món quà tặng cô mà bất kỳ học sinh nào cũng muốn được thể hiện nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Bài hát về thầy cô giáo nhân ngày 20 11 hay, ý nghĩa

Bài hát về thầy cô giáo nhân ngày 20 11 hay, ý nghĩa (Ảnh: Sưu tầm)

3.6. Khoảng Lặng Phía Sau Thầy – Top các bài hát về ngày 20/11 hay nhất

 • Nhạc sĩ: Nguyễn Nhất Huy
 • Ca sĩ: Đoan Trang thể hiện

Dù đã qua bao nhiêu năm tháng, bài hát về ngày 20/11 – Khoảng Lặng Phía Sau Thầy vẫn chạm đến trái tim của rất nhiều thế hệ học trò. Bài hát thể hiện lòng tôn kính sâu sắc của học trò đến những người thầy cô – những người lái đò đã chuyên chở không biết bao nhiêu chuyến đò tri thức sang sông. 

Lời bài hát sâu lắng, tình cảm

Lời bài hát sâu lắng, tình cảm (Ảnh: Sưu tầm)

3.7. Lá Thư Gửi Thầy

 • Ca sĩ: Đông Nhi thể hiện

Lá Thư Gửi Thầy – bài hát về ngày 20/11 ý nghĩa được xem như một món quà tặng mà các học trò gửi tặng những người thầy cô nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam. Bài hát này được Đông Nhi sáng tác và thể hiện với giọng ca ngọt ngào, ca từ chân thành và giai điệu rất bắt tai. Chính vì vậy, ca khúc này được rất nhiều thế hệ học trò yêu thích và biên đạo thành những tiết mục hấp dẫn để biểu diễn ngày 20/11.

Các tiết mục múa được dựng công phu từ ca khúc Lá Thư Gửi Thầy

Các tiết mục múa được dựng công phu từ ca khúc Lá Thư Gửi Thầy (Ảnh: Sưu tầm)

3.8. Những Điều Thầy Chưa Kể – Bài hát về ngày 20/11 xúc động triệu trái tim

 • Nhạc sĩ: Trần Thanh Sơn

Được viết vào năm 1988, ca khúc Những Điều Thầy Chưa Kể của nhạc sĩ Trần Thanh Sơn đã được các thế hệ học trò yêu thích qua bao nhiêu năm. Giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ chân thành trong bài hát đã nói lên được sự tôn kính và trân trọng của học trò dành cho người thầy – người đã hy sinh thầm lặng và ươm mầm những mầm non tương lai của đất nước.

Tiết mục múa chào mừng ngày 20/11

Tiết mục múa chào mừng ngày 20/11 (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Xem thêm: Tuyển tập các ngày lễ trong năm quan trọng của Việt Nam và thế giới

3.9. Người Thầy Năm Xưa

 • Nhạc sĩ: Nguyễn Văn Chung
 • Ca sĩ: Khánh Ngọc thể hiện

Cảm xúc dạt dào, nhớ về công lao của thầy cô chính là cảm hứng để nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác bài hát Người Thầy Năm Xưa. Với ca từ sâu lắng, tình cảm, cùng giai điệu nhẹ nhàng, cuốn hút, bất kỳ ai khi nghe ca khúc này cũng đều tĩnh lại khi nhớ về thầy cô – người đã từng dìu dắt biết bao thế hệ học trò. 

Bài hát về ngày 20/11 sâu lắng

Bài hát về ngày 20/11 sâu lắng (Ảnh: Sưu tầm)

3.10. Nhớ Ơn Thầy Cô

 • Nhạc sĩ: Nguyễn Ngọc Thiện
 • Ca sĩ: Nhóm Mắt Ngọc

Bài hát Nhớ Ơn Thầy Cô là một trong những bài hát về ngày 20/11 được yêu thích nhất trong ngày nhà giáo Việt Nam và được nhiều học trò thể hiện. Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện sáng tác và do nhóm Mắt Ngọc trình bày. Nội dung của bài hát này là câu chuyện về chuyến thăm trường cũ của một học sinh. Từ đó những kỷ niệm về thầy cô, mái trường, bạn bè hiện ra một cách mãnh liệt gây xúc động cho các học trò. 

Gửi tặng thầy cô món quà âm nhạc ý nghĩa

Gửi tặng thầy cô món quà âm nhạc ý nghĩa (Ảnh: Sưu tầm)

4. Những bài hát về thầy cô ngày 20 tháng 11 ý nghĩa khác

Ngoài những ca khúc hay về ngày 20/11 trên đây còn rất nhiều bài hát ý nghĩa khác bạn có thể tham khảo để dành tặng tới thầy cô như món quà tinh thần dịp 20/11: 

Bài hát Ca sĩ
Mãi Không Quên Hồng Mơ
Mong Ước Kỷ Niệm Xưa Tam Ca 3A
Trường Xưa Dấu Yêu Nhóm Mắt Ngọc
Con Đường Đến Trường Cẩm Ly, Minh Tuyết
Ngôi Trường Dấu Yêu Quang Vinh
Vui Đến Trường Nhóm Hoa Tay
Thương Lắm Thầy Cô Ơi Bé Phan Hiếu Kiên
Niềm Vui Theo Em Đến Trường Nhóm Hoa Hồng Nhỏ
Thầy Cô Là Tất Cả Bình Đông
Cô Là Tất Cả Bé Phan Hiếu Kiên
Ơn Thầy, Thầy Của Chúng Em Ngọc Linh
Ca Mừng Thầy Cô Hồng Ân
Em Thương Thầy Mến Cô Bé Hồng Ân
Vạt Áo Trong Mơ Hồng Kim Hạnh
Nhớ Cô Thật Nhiều Tâm Tít, Hà Thái Hoàng, Nam Cường

Ngoài những ca khúc hay gửi tặng thầy cô dịp 20/11, bạn có thể dành tặng thầy cô, những người thân của mình đang công tác trong ngành giáo dục những chuyến đi du lịch đến Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc, Hà Nội… Đây là những địa điểm để bạn có thể nghỉ ngơi, vui chơi, xả stress hay khám phá văn hóa thú vị. 

Các trải nghiệm văn hóa đa dạng khi đến VinWonders

Các trải nghiệm văn hóa đa dạng khi đến VinWonders

Khi đến các điểm vui chơi này du khách đừng quên ghé các cơ sở của hệ thống công viên giải trí VinWonders. Với vô vàn những hoạt động vui chơi, khám phá bổ ích VinWonders hứa hẹn mang đến cho bạn chuyến đi ý nghĩa bên thầy cô, gia đình. 

Bạn có thể thỏa sức chinh phục các trò chơi cảm giác mạnh khiến bản thân hào hứng và thích thú. Hay bạn có thể trải nghiệm văn hóa vượt không gian, thời gian, thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật được đầu tư công phu. Bên cạnh đó, các hoạt động tại thế giới nước, thế giới thủy cung… đều hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Vô vàn những trò chơi đặc sắc và hấp dẫn tại VinWonders 

Vô vàn những trò chơi đặc sắc và hấp dẫn tại VinWonders

>>> Đừng quên booking vé vui chơi VinWonders Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An, Hà Nội, Vinpearl Safari Phú Quốc, VinKE & Vinpearl Aquarium ngay hôm nay để có chuyến đi thú vị và ý nghĩa

Những bài hát về ngày 20/11 hay và ý nghĩa là món quà tinh thần mà các học trò gửi tặng những người thầy cô đã dìu dắt, nâng đỡ mình trong suốt hành trình ngồi trên ghế nhà trường. Đây đều là những bài hát với ca từ trong sáng, tình cảm cùng giai điệu bắt tai, dễ nghe chắc chắn sẽ khiến thầy cô vui lòng và hạnh phúc. 

>>> Booking voucher, combo, tour du lịch Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An nhận mã ưu đãi hấp dẫn cho chuyến đi vui vẻ và tiết kiệm chi phí

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất

Theo gõi chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết tại:

Trang chủ: https://thcshiephoa.edu.vn/

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button