Hỏi đáp

Bật mí tính cách, tình yêu, công việc 2023

Mục lục

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử được biết đến là cung thứ 5, đại diện cho những người sinh từ ngày 23/7 đến 22/8. Những anh chàng, cô nàng thuộc cung Sư Tử có tính cách mạnh mẽ và khá độc lập. Những thông tin thú vị về tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung hoàng đạo này sẽ được bật mí chi tiết trong bài viết sau!

1. Tìm hiểu về cung Sư Tử

Tất tần tật những thông tin về cung hoàng đạo Sư Tử sẽ được bật mí ngay dưới đây!

1.1. Cung Sư Tử là cung gì? Cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Sư Tử (tiếng Anh là Leo) là cung thứ 5 trong số 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố lửa. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường được biết đến với tính cách mạnh mẽ, độc lập và có khí chất.

Vậy cung Sư Tử sinh tháng mấy? Những người thuộc cung hoàng đạo này sinh trong khoảng thời gian từ ngày 23/7 đến 22/8. Những chàng trai, cô gái cung Sư Tử luôn được mọi người xung quanh yêu quý nhờ sự ấm áp, tốt bụng và hào phóng. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ là họ khá cứng đầu, luôn đặt ra những quy tắc riêng của bản thân và ít khi lắng nghe lời khuyên của người khác.

Người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử sinh trong khoảng thời gian từ ngày 23/7 đến 22/8

Người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử sinh trong khoảng thời gian từ ngày 23/7 đến 22/8 (Ảnh: Sưu tầm)

1.2. Truyền thuyết về cung Sư Tử

Truyền thuyết về cung Sư Tử kể về người anh hùng Hercules trong thần thoại La Mã. Anh nhận lệnh từ vua Eurystheus để thực hiện 12 nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm và khó khăn, trong đó có nhiệm vụ đối mặt với con sư tử hung dữ ở khu rừng Nemea.

Ngay khi tên quái vật xuất hiện, Hercules đã dùng thanh kiếm và cung tên của mình để tấn công. Tuy nhiên, mọi đòn tấn công của chàng đều không thể xuyên thủng qua lớp da dày của sư tử. Mặc dù bị con sư tử ôm lấy cổ và ghì chặt với sức mạnh khủng khiếp nhưng nhờ tài năng và sự nhanh trí của mình, Hercules đã hạ gục thành công con Sư Tử bằng một cú siết cổ đến chết.

Để tưởng nhớ chiến công của Heracles cũng như sự dũng mãnh của cung Sư Tử, thần Zeus đã đưa linh hồn của mãnh thú lên trời và cho hóa thành chòm sao Sư Tử.

1.3. Cung Sư Tử có ý nghĩa gì?

Cùng với Nhân Mã và Bạch Dương, Sư Tử là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố lửa. Nhóm nguyên tố này đóng vai trò và ý nghĩa quan trọng với nền văn minh nhân loại. Lửa đại diện cho khát vọng, ý chí vươn lên của mỗi người. Trong đó, ngọn lửa của cung Sư Tử là ngọn lửa của quyền lực của sự thống trị. Trong 12 cung hoàng đạo, chòm sao thuộc cung Sư Tử được xem là bản lĩnh và mạnh mẽ nhất.

Sư Tử là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố lửa

Sư Tử là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố lửa (Ảnh: Sưu tầm)

>>> [CHUẨN XÁC] 12 cung hoàng đạo tháng sinh và những bí ẩn đằng sau

2. Đặc điểm cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

2.1. Màu sắc, con số may mắn của cung Sư Tử

Vàng, đỏ, cam là những gam màu may mắn của cung Sư Tử. Ngoài ra, những anh chàng, cô nàng thuộc cung hoàng đạo này cũng nên chú ý đến ba con số “hộ mệnh” là 1, 4 và 6. Những gam màu cùng con số may mắn sẽ mang đến sự thuận lợi và tài lộc cho cung Sư Tử trong công việc và cuộc sống.

>>> Xem thêm: Bản đồ sao cung hoàng đạo là gì? Cách xem, giải mã bản đồ sao

2.2. Ký hiệu, biểu tượng của cung Sư Tử

Biểu tượng cung Sư Tử là hình ảnh một con sư tử mạnh mẽ, với bộ râu dài và đôi mắt tỏ ra kiêu hãnh và quyết đoán. Sư Tử thường được hình dung mang tính chất độc lập, quyền lực và thể hiện sự tự tin trong mọi hoàn cảnh. Có thể nói, biểu tượng này phản ánh tính cách của người thuộc cung Sư Tử, như sự quyết tâm, lòng tự trọng và lòng dũng cảm.

Ký hiệu của cung hoàng đạo Sư Tử

Ký hiệu của cung hoàng đạo Sư Tử (Ảnh: Sưu tầm)

2.3. Loài hoa tượng trưng cho cung Sư Tử

Nếu lựa chọn loài hoa để tượng trưng cho những anh chàng, cô nàng thuộc cung hoàng đạo Sư Tử thì hoa hướng dương là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn. Hướng dương là loài hoa của mặt trời, thường nở vào mùa hè và luôn hướng về phía có nắng. Điều này tương tự như tính cách của Sư Tử, luôn mạnh dạn, cởi mở, tự tin và luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý. Ngoài ra, cả hướng dương và Sư Tử đều có một nhược điểm chung là luôn độc đoán, chỉ quan tâm tới một mục tiêu duy nhất.

Hướng dương là loài hoa biểu tượng của cung hoàng đạo Sư Tử

Hướng dương là loài hoa biểu tượng của cung hoàng đạo Sư Tử (Ảnh: Sưu tầm)

2.4. Cung Sư Tử là người như thế nào?

Nam, nữ thuộc cung hoàng đạo Sư Tử được biết đến là những người tự tin, quyết đoán và mạnh mẽ. Họ thường khá kiêu hãnh và đôi khi cũng hơi cứng đầu. Sư Tử thường có xu hướng lãnh đạo và có khả năng dẫn dắt người khác. Đối với bạn bè, cung Sư Tử là những người bạn tận tụy và trung thành. Họ luôn sẵn sàng đứng về phía người thân, bạn bè và bảo vệ những người mà họ yêu thương.

Ngoài ra, Sư Tử cũng được biết đến là những người có lòng tự trọng mạnh mẽ. Họ thích được công nhận và khen ngợi về những thành tựu của mình. Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử thường có lòng rộng lượng, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ luôn sẵn lòng chia sẻ niềm vui và thành công của mình với những người xung quanh.

>>> [GIẢI MÃ] Tính cách 12 cung hoàng đạo có những đặc trưng gì?

2.5. Điểm yếu của cung Sư Tử

Mặc dù người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử có nhiều ưu điểm đáng ngưỡng mộ, tuy nhiên, họ cũng có một số điểm yếu nhất định. Dưới đây là một vài điểm trừ nhỏ của những anh chàng, cô nàng thuộc cung hoàng đạo này:

 • Kiêu ngạo và tự phụ: Sư Tử luôn tin rằng mình đúng và không chịu lắng nghe ý kiến hoặc góp ý từ người khác do đó thường bị đánh giá là kiêu ngạo và tự phụ.
 • Cứng đầu và không linh hoạt: mặc dù quyết đoán và quyền lực nhưng Sư Tử có thể trở nên cứng đầu và không muốn thay đổi quyết định của mình, dù cho mọi người có khuyên bảo thế nào đi chăng nữa.
 • Quá cảm tính và dễ tổn thương: những người thuộc cung Sư Tử có vẻ mạnh mẽ và tự tin, tuy nhiên thực ra họ cũng khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bên trong. Họ có thể che giấu cảm xúc của mình và khó thể hiện sự yếu đuối.
 • Luôn muốn người khác phải công nhận: Sư Tử thường khao khát được công nhận và khen ngợi về thành tựu của mình. Họ sẽ cảm thấy không hài lòng nếu không nhận được sự chú ý và đánh giá cao từ người khác.
 • Dễ mất kiên nhẫn: dưới áp lực hoặc trong tình huống không thuận lợi, Sư Tử có thể dễ bị mất kiên nhẫn và trở nên nóng tính.
 • Khả năng phán đoán kém: trước mọi sự việc, Sư Tử đa phần vội vã và cảm tính khi phán đoán. Cung Sư Tử được xem là một trong những cung hoàng đạo yếu kém nhất trong khoản đánh giá con người. Những gì họ thích thì luôn luôn là tốt đẹp và ngược lại.
Những người thuộc cung hoàng đạo này khá cứng đầu

Những người thuộc cung hoàng đạo này khá cứng đầu (Ảnh: Sưu tầm)

2.6. Cung Sư Tử không hợp với cung nào?

Những anh chàng, cô nàng thuộc cung hoàng đạo Sư Tử cực kỳ khắc với cung Ma Kết, Kim Ngưu và Bọ Cạp. Vì tính cách trái ngược nhau, do đó những cung này thường khó có thể làm bạn hoặc kết hợp với nhau trong công việc.

 • Ma Kết: trong mọi vấn đề, Ma Kết luôn dùng sự logic để phân tích và giải quyết. Đặc biệt, những người thuộc cung hoàng đạo này luôn đứng lên đấu tranh để giành quyền lợi. Ma Kết cực kỳ ghét những ai bướng bỉnh và ngoan cố – đây chính lại là nét tính cách đặc trưng của những người thuộc cung Sư Tử.
 • Kim Ngưu: Cung Kim Ngưu thường có cái tôi khá cao, thích bảo vệ quan điểm của mình và Sư Tử cũng vậy. Họ khá giống nhau về mặt tính cách, tuy nhiên khi vào những cuộc tranh luận, nếu cả hai không biết hạ cái tôi của mình xuống thì rất khó tìm được tiếng nói chung.
 • Bọ Cạp: những anh chàng, cô nàng Bọ Cạp hướng nội và thích sự yên tĩnh, riêng tư, điều này trái ngược hoàn toàn với tính cách của Sư Tử. Do đó Bọ Cạp và Sư Tử là những người không cùng tần số với nhau, rất khó để kết bạn, làm việc chung cùng nhau.

>>> [HOT] Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo và giải mã ý nghĩa

2.7. Sự nghiệp, công việc của cung Sư Tử

Người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử có nhiều phẩm chất và đặc điểm tích cách thích hợp cho nhiều loại công việc khác nhau. Và ở vị trí nào đi chăng nữa thì những người thuộc cung hoàng đạo này cũng luôn nỗ lực, phấn đấu để đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Dưới đây là một số nghề nghiệp phù hợp với Sư Tử:

 • Giám đốc/Quản lý: Sư Tử có khả lãnh đạo và sự tự tin, điều này giúp họ thăng tiến trong vai trò quản lý và định hướng công việc của đội ngũ.
 • Lãnh đạo dự án: Sư Tử có khả năng tổ chức và quản lý dự án, giúp họ trở thành những người chịu trách nhiệm dẫn dắt và hoàn thành những dự án quan trọng.
 • Giáo viên/Giảng viên: với tư duy sáng tạo và khả năng giao tiếp xuất sắc, Sư Tử có thể trở thành giáo viên hoặc giảng viên hiệu quả.
 • Nhà sản xuất nghệ thuật: những người thuộc cung Sư Tử có đam mê nghệ thuật và tư duy sáng tạo. Điều này giúp họ trở thành những nhà sản xuất, đạo diễn, hoặc nhà sáng tạo nội dung nghệ thuật.
 • Diễn viên/Nghệ sĩ biểu diễn: với tính cách tự tin và sự năng động, Sư Tử có thể trở thành diễn viên hoặc nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc.
 • Nhà báo: Sư Tử có khả năng giao tiếp tốt và đam mê viết lách, do đó họ thích hợp để trở thành nhà báo, phóng viên.
 • Nhà tổ chức sự kiện: Sư Tử có khả năng tổ chức và quản lý sự kiện, cực kỳ thích hợp để trở thành những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.
 • Nhà quảng cáo/Marketing: với tính sáng tạo và khả năng thuyết phục, Sư Tử có thể thành công trong lĩnh vực quảng cáo và marketing.
 • Doanh nhân/Kinh doanh: Sư Tử có tính cách quyết đoán và năng động, giúp họ trở thành doanh nhân hoặc người thành công trong lĩnh vực kinh doanh.
Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử thích hợp để làm lãnh đạo

Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử thích hợp để làm lãnh đạo (Ảnh: Sưu tầm)

2.8. Tính cách của cung Sư Tử khi yêu

Khi yêu, Sư Tử là những người chung thủy và tận tụy. Họ dành sự chân thành, ngọt ngào và lãng mạn của mình cho đối phương. Khi tìm được người yêu phù hợp, những anh chàng, cô nàng Sư Tử sẽ dành hết tình cảm, sự quan tâm của mình cho người đó. Tuy nhiên, khi bị phản bội hoặc tổn thương, Sư Tử cực kỳ đau khổ và thường mất rất nhiều thời gian để chữa lành trái tim.

3. Tất cả về cung Sư Tử nữ

Nếu bạn đang “cảm nắng” cô nàng cung Sư Tử thì những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích giúp bạn hiểu được tính cách của nàng. Từ đó lên kế hoạch “cưa cẩm” để “hạ gục” nàng một cách nhanh nhất.

3.1. Tính cách cung Sư Tử nữ

Cung Sư Tử nữ thường có những tính cách đặc trưng dưới đây:

 • Trọng tình nghĩa: những cô nàng thuộc cung hoàng đạo Sư Tử đều rất trọng tình nghĩa, đặc biệt họ luôn dành nhiều thời gian để được ở bên cạnh gia đình, người thân và bạn bè. Chính vì điều này mà cô nàng Sư Tử luôn được mọi người yêu mến và quý trọng. Tuy nhiên, nhiều khi tính cách này cũng khiến nàng bị lợi dụng và rơi vào nhiều phiền phức.
 • Độc lập, mạnh mẽ: nếu yêu một cô nàng Sư Tử bạn phải chấp nhận rằng nàng vô cùng mạnh mẽ, độc lập và táo bạo. Trước những thử thách và khó khăn trong công việc, cuộc sống nàng luôn cố gắng hết mình và không bao giờ chùn bước.
 • Tự tin và quyết đoán: hầu hết những cô nàng thuộc cung Sư Tử luôn tỏ ra tự tin và quyết đoán trong mọi quyết định, hành động của mình. Nàng được nhận xét là khá “chảnh” và kiêu kỳ, do đó muốn tán đổ một cô nàng Sư Tử bạn phải thật kiên trì đấy nhé!
 • Lãng mạn và ngọt ngào: Sư Tử nữ thường có tư duy lãng mạn và thích sự ngọt ngào. Một khi yêu, họ luôn dành hết tình cảm, sự chân thành của mình và một lòng hướng về đối phương.
Sư Tử nữ là những người trọng tình nghĩa

Sư Tử nữ là những người trọng tình nghĩa (Ảnh: Sưu tầm)

3.2. Cung Sư Tử nữ hợp với cung nào?

Trong tình bạn, những cô nàng Sư Tử là “cạ cứng” của cung Kim Ngưu, Bạch Dương và Song Tử. Còn trong tình yêu, nữ Sư Tử là mảnh ghép hoàn hảo của những cung dưới đây:

 • Cung Bạch Dương nam: anh chàng Bạch Dương có tính cách độc lập và mạnh mẽ, cực kỳ thích hợp với cô nàng Sư Tử. Việc tương đồng về tính cách cũng như quan điểm giúp cả hai hiểu nhau và ít khi tranh cãi gay gắt.
 • Cung Nhân Mã nam: nếu bạn là anh chàng Nhân Mã và đang “tăm tia” cô nàng Sư Tử thì hãy mạnh dạn tiến tới nhé, bởi cả hai đích thực là “chân ái” của đời nhau. Tình yêu Nhân Mã và Sư Tử đúng với quy luật “bù trừ”, khi một bên không thích bị trêu chọc và ngược lại. Ở bên cạnh anh chàng Nhân Mã, cô nàng cung Sư Tử sẽ luôn có cảm giác an toàn, được bảo vệ và chở che.

4. Giải mã cung Sư Tử nam

Dưới đây là tất tần tật những thông tin thú vị về anh chàng thuộc cung Sư Tử mà bạn có thể tham khảo!

4.1. Nam cung Sư Tử có tính cách như thế nào?

Tính cách cung Sư Tử nam được đánh giá là mạnh mẽ, họ là những người đàn ông dám làm dám chịu, lúc nào cũng chân thành, thật thà và ấm áp. Chàng trai Sư Tử có khả năng lãnh đạo lực tốt, họ luôn cảm thấy thoải mái khi mình là nhân vật quan trọng, tạo động lực để mọi người cùng phát triển.

Ngoài ra, những anh chàng thuộc cung hoàng đạo này là người tự tin, hướng ngoại và đầy tham vọng. Họ coi trọng sự nghiệp và luôn đặt ra mục tiêu thăng tiến cao nhất trong công việc. Dẫu vậy, Sư Tử nam cũng thường cố chấp để bảo vệ ý kiến của mình, một khi họ đã đưa ra quyết định thì rất khó để bạn có thể thay đổi.

Những anh chàng Sư Tử mạnh mẽ và cá tính

Những anh chàng Sư Tử mạnh mẽ và cá tính (Ảnh: Sưu tầm)

4.2. Cung Sư Tử nam hợp với cung nào?

Các cô nàng thuộc những cung hoàng đạo dưới đây là mảnh ghép hoàn hảo dành cho cung Sư Tử nam:

 • Cung Song Tử nữ: những anh chàng Sư Tử luôn bị thu hút bởi cô nàng Song Tử thông minh, cá tính. Cả hai đều yêu thích sự tự do và sáng tạo, do đó họ sẽ là cặp đôi lý tưởng, luôn đồng hành cùng nhau để đạt được những dự định của cả hai.
 • Cung Kim Ngưu nữ: những cô nàng Kim Ngưu là hình mẫu lý tưởng cho người phụ nữ truyền thống. Họ trầm ổn, bao dung và biết nhẫn nhịn. Một người nóng nảy như Sư Tử nếu ở cạnh người con gái Kim Ngưu chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
 • Cung Cự Giải nữ: nữ Cự Giải nổi tiếng với sự xinh đẹp, dịu dàng. Sự thuần khiết, mong manh của cô nàng Cự Giải khiến anh chàng Sư Tử muốn được bảo vệ, chở che.

5. Những câu hỏi thường gặp về cung Sư Tử?

5.1. Cung Sư Tử mệnh gì? Cung Sư Tử thuộc nhà nào?

Những anh chàng, cô nàng Sư Tử thuộc mệnh Thủy và thuộc nhà hoàng đạo “Nhóm Lửa” cùng với hai cung hoàng đạo khác là cung Nhân Mã và cung Bạch Dương.

5.2. Cung Sư Tử có học giỏi không?

Sư Tử là những người vô cùng thông minh, nhanh nhạy, chỉ cần đọc qua là nhớ ngay. Những anh chàng, cô nàng cung Sư Tử thường học rất giỏi đặc biệt là những môn cần sự tính toán như: toán, lý, hóa.

>>> Tham khảo: cung Song Tử  

5.3. Cung Sư Tử có xinh không?

Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử thường được đánh giá cao về ngoại hình. Họ luôn tự hào vì những đường nét hài hòa trên khuôn mặt. Trong đám đông, Sư Tử nổi bật nhờ vẻ đẹp ấn tượng và cá tính mạnh mẽ. Những cô nàng thuộc cung hoàng đạo này rất biết cách ăn mặc để thu hút mọi ánh nhìn.

Những cô nàng Sư Tử xinh đẹp và tự tin

Những cô nàng Sư Tử xinh đẹp và tự tin (Ảnh: Sưu tầm)

5.4. Cung Sư Tử hợp với nghề gì?

Như đã chia sẻ ở trên, người thuộc chòm sao Sư Tử phù hợp với nhiều nghề nghiệp như: giảng viên/giáo viên; giám đốc; quản lý; diễn viên; nhà báo; nhà sản xuất sự kiện…

5.5. Cung Sư Tử có giàu không?

Là những người thông minh, nhạy bén và đầy tham vọng, do đó cung Sư Tử đứng đầu trong danh sách 12 cung hoàng đạo giàu có nhất. Họ luôn biết tận dụng cơ hội để đạt được thành công. Đặc biệt, những anh chàng, cô nàng Sư Tử cũng rất “mát tay” trong việc kinh doanh. Họ có nhiều mối quan hệ để giúp công việc phát triển thuận lợi.

>>> Tìm hiểu thêm: cung Xử Nữ 

5.6. Người nổi tiếng cung Sư Tử có những ai?

Một số người nổi tiếng thuộc cung hoàng đạo Sư Tử gồm: Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama; MC quốc dân Yoo Jae Suk; tuyển thủ quần vợt Roger Federer; ca sĩ Ưng Hoàng Phúc; nghệ sĩ hài Xuân Bắc, ca sĩ Hoàng Thùy Linh…

6. Những hình ảnh cung Sư Tử đẹp nhất

Dưới đây là một số hình cung Sư Tử đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Hình xăm cung Sư Tử

Hình xăm cung Sư Tử (Ảnh: Sưu tầm)

Hình chibi cung hoàng đạo Sư Tử

Hình chibi cung hoàng đạo Sư Tử (Ảnh: Sưu tầm)

Hình nền cung hoàng đạo Sư Tử đẹp

Hình nền cung hoàng đạo Sư Tử đẹp (Ảnh: Sưu tầm)

(*) Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Trên đây là những thông tin thú vị về tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung Sư Tử. Với sự mạnh mẽ, thông minh và nhạy bén, những anh chàng, cô nàng thuộc cung hoàng đạo này luôn biết cách tỏa sáng giữa đám đông. Đừng quên theo dõi VinWonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!

 

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất

Theo gõi chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết tại:

Trang chủ: https://thcshiephoa.edu.vn/

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button