Khóa Học

10 khóa học SQL cho người mới bắt đầu trong năm 2022 (Phần 2)

Kết thúc phần đầu tiên, chúng ta đã tìm hiểu về 5 khóa học cơ bản và nền tảng nhất cho người mới bắt đầu học SQL. Trong phần này, hãy cùng BAC điểm qua những khóa học còn lại cũng không kém phần hấp dẫn và giá trị, cùng xem nhé!

Tham khảo: 10 khóa học SQL cho người mới bắt đầu trong năm 2022 (Phần 1)

1. SQL Fundamentals

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia về SQL thì bạn sẽ cần một nền tảng vững chắc.

The Dataquest SQL Fundamentals Skill Path sẽ giới thiệu cho bạn các nguyên tắc quan trọng nhất của truy vấn SQL. Bạn sẽ học được cách lọc dữ liệu, tổng hợp dữ liệu, sử dụng mệnh đề SELECT và hơn thế nữa. Bằng cách thực hành, bạn sẽ hiểu lý do vì sao các kỹ năng SQL giúp làm việc với dữ liệu nhanh hơn, đặc biệt là so với làm việc trong bảng tính.

Đây là nền tảng vững chắc cho bạn trên con đường trở thành một chuyên gia dữ liệu. Bạn sẽ vừa học vừa làm trong suốt khóa học, bạn cũng nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Toàn bộ khóa học sẽ mất khoảng 20 giờ để hoàn thành. Bạn có thể đăng ký khóa học đầy đủ gói Premium với giá $49 mỗi tháng (có thể hủy bất kỳ lúc nào).

2. Analyzing Big Data with SQL

Coursera là một nền tảng học tập đã được kiểm chứng; khóa học Analyzing Big Data with SQL của họ được tạo ra cho những người mới bắt đầu viết mã, những người đặc biệt quan tâm đến các tập dữ liệu lớn.

Sau khi hoàn tất khóa học này, bạn sẽ hiểu cách khám phá và điều hướng cơ sở dữ liệu, tìm thông tin và dùng nó cho nhiều mục đích. Bạn sẽ học cách lập các truy vấn cơ bản và sử dụng các hàm SQL. Bạn cũng hiểu vì sao bạn nên lọc các kết quả của mình và cách có nhiều thông tin nhất có thể.

Khóa học này kéo dài khoảng 18 giờ, ghi danh thì miễn phí. Khóa học cũng có sẵn nhiều phiên bản ngôn ngữ và là một phần của bộ sưu tập lớn hơn các khóa học về quản lý và phân tích dữ liệu.

3. SQL & PostgreSQL for Beginners: Become an SQL Expert

Đây là khóa học được chuẩn bị bởi giảng viên SQL chuyên nghiệp Jon Avis. Nó là một khóa học khác của Udemy được đánh giá rất cao bởi nhiều học sinh (hơn 20,000).

Khóa học SQL dành cho người mới bắt đầu này bao gồm 9 giờ video. Khi bạn mua nó, bạn có quyền truy cập suốt đời vào các tài nguyên của nó, bạn có thể trở thành chuyên gia về SQL và PostgreSQL như bạn muốn.

Bạn sẽ học được cách tạo các cơ sở dữ liệu quan hệ từ đầu, điều này có nghĩa là bạn sẽ hiểu rõ hơn về cấu trúc và phương pháp hoạt động của nó. Cấu trúc khóa học thân thiện và nhất quán. Ngoài phạm vi rộng của nó về SQL, bạn cũng nhận được hướng dẫn về cách cài đặt và cấu hình PostgreSQL.

Như thường lệ của Udemy, giá thành không cố định, hãy chú ý các đợt giảm giá, bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

4. Oracle Basic

Có thể bạn chưa biết Oracle là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu hàng đầu. Mục này trong danh sách không hẳn là một khóa học. Nó là một tập hợp các hướng dẫn thực hành do các chuyên gia của Oracle tạo ra cho phép bạn học cách làm việc trên Oracle Databases ngay từ đầu.

Mỗi chức năng được mô tả chi tiết và trong các phần riêng lẻ có các liên kết đến thông tin bổ sung. Các hướng dẫn sẽ giúp bạn áp dụng các chức năng.

Kiến thức thực tế này có thể được chuyển trực tiếp để làm việc với cơ sở dữ liệu. Bạn có thể dùng nguồn tài nguyên này làm trang web chính để tìm hiểu về SQL hoặc hỗ trợ nghiên cứu.

Đây là một lựa chọn tốt cho những người muốn tự mình khám phá những điều mới mà không cần sự tham gia của bên thứ ba. Thử nghiệm với việc sử dụng các lệnh như được khuyến nghị trong các hướng dẫn có thể rất giáo dục.

5. SQL – MySQL for Data Analytics and Business Intelligence

Bạn có quan tâm đến Business Intelligence (BI) không? Học SQL cho BI là một lựa chọn xuất sắc cho những người làm công việc quản trị doanh nghiệp, marketing hoặc các vị trí quản lý. Đây là một khóa học tuyệt vời cho những ai phải xử lý các tập dữ liệu trong công việc của họ.

Khóa học Udemy này được thiết kế theo cách mà bạn sẽ biết SQL là gì ngay từ đầu. Bạn tìm hiểu các vấn đề cơ bản và đi thẳng vào trọng tâm, bạn sẽ học được những gì bản thân thực sự sử dụng. Bằng cách làm việc với một cơ sở dữ liệu thực, bạn được chuẩn bị hoàn hảo để sử dụng kiến thức từ khóa học này vào thực tế.

Đến đây là chúng ta đã điểm qua danh sách 10 khóa học SQL tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc, đừng quên đón xem các bài viết mới nhất tại BAC’s Blog.

Nguồn tham khảo:

https://learnsql.com/

Nhu cầu đào tạo doanh nghiệp

BAC là đơn vị đào tạo BA đầu tiên tại Việt Nam. Đối tác chính thức của IIBA quốc tế. Ngoài các khóa học public, BAC còn có các khóa học in house dành riêng cho từng doanh nghiệp. Chương trình được thiết kế riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn và tư vấn phát triển.

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Back to top button