Khóa Học

Khóa học tester cho người mới bắt đầu – Testing VN

⛳ Nếu bạn đang tìm khóa học tester cho người mới bắt đầu thì lớp Fresher Tester là lựa chọn phù hợp nhất cho người chưa biết gì về kiểm thử phần mềm, thậm chí là học trái ngành như Kế toán, Tài chính Ngân hàng, hay Ngôn ngữ Anh/Nhật. Đó là khoá kiểm thử phần mềm cơ bản dành cho mọi đối tượng muốn làm Tester (Nhân viên Kiểm thử Phần mềm).

Tại sao khoá này dành cho người mới bắt đầu?

Bên cạnh kiến thức nền tảng và một số bài nâng cao về kiểm thử phần mềm, khóa học này còn trang bị và cung cấp nhiều kiến thức, bài tập, khóa học online miễn phí dành riêng, và nhiều tài liệu tự học thêm về tin học đại cương. Lượng kiến thức dồi dào này bù đắp phần nào kiến thức công nghệ thông tin cho các bạn học trái ngành, giúp bạn có thể hiểu được cách phần mềm được phát triển và vận hành.

Dưới đây là một số kiến thức bạn sẽ học được sau khóa học dành cho người mới bắt đầu này:

  • Nắm vững kiến thức nền tảng về kiểm thử phần mềm
  • Hiểu rõ các nguyên tắc và quy trình kiểm thử phần mềm
  • Áp dụng được các kỹ thuật đọc và phân tích tài liệu
  • Áp dụng các kỹ thuật hộp đen để viết test case có bao phủ tốt
  • Biết báo cáo lỗi hiệu quả trên hệ thống Jira Cloud
  • Thực hành truy vấn SQL với MS SQL Server và trên W3C School
  • Thực hành (kiểm thử) API Testing cơ bản với công cụ Postman

Tôi trái ngành có học được lớp này không?

Qua thống kê nội bộ một số lớp Fresher Tester, số lượng các bạn học Công nghệ thông tin (CNTT) và Hệ thống thông tin quản lý chỉ chiếm khoảng 15%. Còn lại là nhiều ngành khác (thường gọi là “trái ngành”), trong đó Kế toán chiếm nhiều nhất với 25.5%, tiếp theo là chuyên ngành ngoại ngữ như Anh và Nhật ngữ, v.v… và tổng nhiều ngành khác và chỉ tốt nghiệp cấp 3 chiếm 21.3% (tên “Khác” trong biểu đồ bên dưới). Nhiều bạn học CNTT tham gia lớp kiểm thử cho người trái ngành là vì họ đã làm trái ngành một thời gian lâu, nay muốn quay lại làm việc trong ngành phần mềm nhưng đã quên hầu hết kiến thức đã học ở trường Đại học.

Lớp Fresher Tester tại Testing VN được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu, từ số 0, nên phù hợp cho mọi đối tượng kể cả trái ngành. Dù học ngành gì bạn cũng có thể tham gia được khóa này.

Cũng qua thống kê trên, mục đích của các bạn tham gia khóa học này là muốn cải thiện thu nhập, thích làm việc trong ngành phần mềm (IT nói chung) nhưng trước kia lỡ học ngành khác, và nhiều người đồng tình nhất là nhiều “cơ hội thăng tiến” hơn công việc hiện tại của các bạn.

Lộ trình học dành cho các bạn trái ngành

Sau khi học khóa Fresher Tester dành cho người mới, bạn sẽ được trang bị đủ kiến thức, kinh nghiệm, và kỹ năng để làm việc với vai trò kiểm thử viên thủ công (manual tester) ở mức bắt đầu. Nếu bạn không đủ tự tin hoặc muốn tham gia vào một công ty nào đó thì có thể đăng ký làm Thực Tập Sinh (TTS – intern) ở các công ty lớn như KMS Technology, NashTech, Fsoft, hay TMA. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tìm kiếm cơ hội làm việc trực tiếp để có thể nhận được mức lương tương xứng với kiến thức, kỹ năng, và công sức của các bạn đã bỏ ra.

Lưu ý: Chỉ cần tham gia khóa học ngắn hạn Fresher Tester trong 2 tháng, bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc. Kinh nghiệm thì nhiều hoặc ít phụ thuộc vào khối lượng bài tập bạn đã hoàn thành và làm lại theo yêu cầu của Reviewer sửa bài cho bạn. Nghĩa là, bạn KHÔNG cần phải học thêm bất kỳ khoá học nào khác để có thể đi làm manual tester ở mức mới bắt đầu.

Sau khi đi làm một thời gian, bạn có thể tham gia các khóa học khác theo nhu cầu công việc thực tế lúc ấy. Sau đây là một số khoá học bạn có thể tham khảo, nó phù hợp cho vai trò và vị trí khác nhau của bạn tuỳ thời điểm.

Restful API Testing

Khóa học này giúp bạn hiểu rõ và nhận biết các loại API thường được sử dụng trong các dự án phần mềm. Biết thiết kế test case trong quá trình kiểm thử API, biết sử dụng Postman để kiểm thử các phương thức như GET, POST, DELETE. Trong quá trình học bạn cũng được trang bị một số buổi về kiểm thử tự động restful API sử dụng Postman và Newman. Bạn cũng được bổ túc javascript cơ bản trong khóa này. Khóa học này phù hợp cho bạn nào đang tham gia các dự án phát triển các ứng dụng web và mobile applications.

Xem thêm nội dung khóa Restful API Testing ở đây.

ISTQB CTFL

Khóa học này trang bị kiến thức tổng quát và nâng cao về kiểm thử phần mềm giúp bạn có nền tảng tốt để phát triển bền vững trên con đường sự nghiệp tester. Định hướng sau này có thể làm Tester Leader. Sau khóa học này bạn có thể thi chứng chỉ kiểm thử phần mềm Quốc tế ISTQB mức Foundation, là nền tảng để bạn học và thi các mức nâng cao (advanced level) như Test Automation hoặc Test Manager.

Xem thêm nội dung khóa ISTQB CTFL ở đây.

Java for Tester

Nếu bạn trái ngành hoặc đã học CNTT nhưng bỏ lâu rồi và định hướng học thêm kiểm thử tự động thì bạn nên tham gia khoá Java for Tester để trang bị kiến thức lập trình java core cơ bản. Hiểu được lập trình hướng đối tượng (OOP) và quản lý dự án (project) bằng Mavent. Là nền tảng để tham gia lớp Test Automation Engineer – Selenium.

Xem thêm nội dung khóa Java for Tester ở đây.

Test Automation – Selenium

Nếu bạn học CNTT hoặc đã hoàn thành khóa Java for Tester thì nên tham gia ngay lớp Selenium này để giúp bạn có thể tiếp cận các dự án kiểm thử tự động. Rất nhiều công ty đang tìm kiếm nhân tài biết cả kiểm thử thủ công và kiểm thử tự động (manual & automation). Khóa học này trang bị cho bạn mọi kiến thức nền tảng và nâng cao để có thể tham gia dự án kiểm thử tự động cho các ứng dụng web. Nếu bạn là “dân trái ngành” thì khoá Java for Tester là lớp bắt buộc phải học trước mới có thể đăng ký lớp Test Automation này.

Trong khoá này bạn sẽ lập trình java trên công cụ (IDE) Intellij Community.

Xem thêm nội dung khóa Test Automation – Selenium ở đây.

Lợi ích Testing VN dành riêng cho người trái ngành

Khi đăng ký tham gia lớp kiểm thử dành cho người mới bắt đầu, bạn sẽ nhận được tài liệu bản in (sách giấy) được gửi đến tận nhà qua đường bưu điện miễn phí ship.

Riêng khóa Fresher Tester dành cho người mới bắt đầu thì Testing VN còn có thể giúp bạn tự học nhanh hơn qua bộ video ghi lại toàn bộ một khoá học trong quá khứ. Cùng với hướng dẫn tự học qua video trong thời gian chờ, bạn sẽ được tham gia vào hệ thống quản lý lớp học để làm bài tập về nhà.

Bước 1. Tự học qua video

Bước 2. Làm bài tập về nhà (trên hệ thống)

Bước 3. Sửa bài (bởi đội ngũ trợ giảng nhiệt tâm)

Bước 4. Làm lại bài và nộp lại

Bước 5. Nhận điểm cuối cùng cho từng bài tập (câu hỏi)

Chú ý: Đây là trường hợp dành cho các bạn đăng ký lớp sẽ khai giảng trong tương lai, do các khoá hiện tại và sắp mở đã hết chỗ. Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ qua Zalo hoặc gọi trực tiếp 0908045005 (Trang).

Câu hỏi thường gặp – FAQs

Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình tư vấn học viên muốn tham gia lớp kiểm thử cho người mới bắt đầu:

Chúc các bạn sớm tìm được nơi đào tạo tester tốt và hiệu quả để nhanh chóng có được công việc mơ ước của mình.

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Back to top button