Hỏi đáp

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 chính thức của HSSV, CNVC

Mục lục

Lịch nghỉ lễ Tết Dương lịch 2024 luôn được nhiều người quan tâm

Lịch nghỉ lễ Tết Dương lịch 2024 luôn được nhiều người quan tâm (Ảnh: Sưu tầm)

Tết Dương lịch là một trong những dịp nghỉ lễ lớn trong năm. Đây là thời điểm mọi người tạm gác lại mọi công việc để dành trọn vẹn thời gian bên cạnh gia đình và những người thân yêu. Việc cập nhật lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian và lên kế hoạch tốt nhất cho những dự định của mình. 

1. Tết Dương lịch 2024 vào thứ mấy?

Tết Dương lịch hay còn được gọi là Tết Tây. Đây là ngày đầu tiên của năm mới, đánh dấu sự khép lại của một năm cũ. Tết Tây cũng là một trong những ngày lễ lớn của nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Vào ngày này, học sinh, sinh viên được nghỉ học còn người lao động được nghỉ làm, do đó, những thông tin xung quanh ngày lễ này luôn được nhiều người quan tâm. Vậy, Tết Dương lịch năm 2024 ngày nào? Rơi vào thứ mấy? Theo đó, vào năm 2024, Tết Dương lịch rơi vào thứ Hai ngày 01/01/2024. 

Tết Dương lịch 2024 rơi vào thứ Hai ngày 01/01/2024

Tết Dương lịch 2024 rơi vào thứ Hai ngày 01/01/2024 (Ảnh: Sưu tầm)

2. Chi tiết lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024

Dưới đây là thông tin chính thức về lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 của học sinh, sinh viên cũng như người lao động. 

2.1.  Lịch nghỉ Tết 2024 của học sinh, sinh viên

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 của học sinh, sinh viên như sau:

 • Đối với các em học sinh khối mầm non, tiểu học: lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2024 gồm 03 ngày. Bắt đầu từ thứ Bảy ngày 31/12/2023 đến hết thứ Hai ngày 01/01/2023.
 • Đối với học sinh khối cấp 2, cấp 3 và sinh viên: nếu lịch nghỉ hàng tuần là 1 ngày rưỡi thì Tết Dương lịch 2024 được nghỉ 2,5 ngày. 

>>> Xem thêm: Tháng 12 có ngày lễ gì? Các sự kiện, ngày kỷ niệm trong tháng 12

2.2. Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 của cán bộ, công chức, viên chức

Cán bộ, công chức, viên chức làm việc theo chế độ nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật trong dịp lễ Tết Dương lịch năm 2024 sẽ được nghỉ 03 ngày. Bắt đầu từ ngày 30/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024. 

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 tùy thuộc vào từng cơ quan, doanh nghiệp

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 tùy thuộc vào từng cơ quan, doanh nghiệp (Ảnh: Sưu tầm)

2.3. Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 của người lao động

Người lao động Tết Dương lịch được nghỉ mấy ngày là mối quan tâm của nhiều người. Theo đó, tùy theo lịch nghỉ hàng ngày của từng công ty, doanh nghiệp mà lịch nghỉ lễ Tết Dương lịch 2024 sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với người lao động có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần vào Chủ nhật: Tết Dương lịch 2024 sẽ được nghỉ 02 ngày, bắt đầu từ ngày 31/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024. 
 • Đối với người lao động có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần khác ngày Chủ nhật: lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 chỉ bao gồm 1 ngày là ngày 01/01/2024. 
 • Đối với người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần vào thứ Bảy và Chủ nhật: Tết Dương lịch 2024 được nghỉ 03 ngày, bắt đầu từ ngày 30/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024. 

>>> Khám phá: Top 13 điểm du lịch mùa đông HOT nhất 2023 dành cho team xê dịch 

3. Chế độ lương, thưởng khi làm việc vào Tết Dương lịch 2024

Bên cạnh Tết Dương lịch 2024 được nghỉ mấy ngày, nhiều người cũng quan tâm đến chế độ lương, thưởng khi làm việc hoặc trực vào dịp lễ này.

3.1. Chế độ lương

Theo điều 112 Bộ Luật Lao động năm 2019, vào ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch, nếu người lao động đi làm sẽ được tính 02 lần lương. Trong đó bao gồm lương ngày nghỉ và lương làm thêm giờ khi đi làm. 

Dựa vào Điều 98 Bộ Luật Lao động năm 2019, lương của người lao động đi làm vào ngày Tết Dương lịch sẽ được tính như sau:

 • Làm việc ban ngày: lương làm thêm giờ được trả bằng ít nhất 300% lương của ngày làm việc bình thường. Như vậy, nếu tính cả lương của ngày Tết Dương lịch thì người lao động đi làm trong dịp Tết Tây sẽ được trả ít nhất là 400% lương. 
 • Làm việc ban đêm: lương làm thêm giờ được trả bằng ít nhất 390% lương của ngày làm việc bình thường. Như vậy, nếu tính cả lương ngày Tết Dương lịch thì người lao động đi làm trong dịp Tết Tây được trả ít nhất 490% lương. 

Tuy nhiên thực tế hiện nay nhiều công ty, doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện theo đúng quy định nêu trên của Luật Lao động. Do đó, người lao động đi làm ngày Tết Tây cần nắm rõ quy định về tiền lương để đảm bảo quyền lợi chính đáng mà mình được hưởng. 

Chế độ lương, thưởng vào ngày lễ Tết Dương lịch được nhiều người quan tâm

Chế độ lương, thưởng vào ngày lễ Tết Dương lịch được nhiều người quan tâm (Ảnh: Sưu tầm)

3.2. Chế độ thưởng Tết

Ngoài việc băn khoăn lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 mấy này thì không ít người cũng quan tâm đến chế độ thưởng Tết Tây. Theo Bộ Luật Lao động 2019, thưởng không phải là chế độ phúc lợi bắt buộc mà người sử dụng lao động phải thực hiện đối với người lao động. 

Ngoài ra, pháp luật cũng không giới hạn về mức thưởng Tết Dương lịch. Dựa trên kết quả kinh doanh mà các doanh nghiệp khác nhau sẽ có những mức thưởng riêng. Chẳng hạn, nếu kết quả kinh doanh tốt, người lao động đóng góp công sức lớn thì sẽ được thưởng Tết Dương lịch cao và ngược lại. Thậm chí, người lao động sẽ không nhận được thưởng Tết Tây nếu doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ. 

>>> Tìm hiểu: [Có thể bạn chưa biết] Các lễ hội Tết nổi bật trong năm ở Việt Nam

4. Làm gì trong kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2024?

Sau khi cập nhật lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024, bạn còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch để ăn chơi, thư giãn cùng gia đình, bạn bè. Tết Tây là dịp để bạn dành trọn thời gian bên những người thân yêu. Nếu bạn vẫn chưa có dự định nào với những ngày nghỉ của mình thì hãy để VinWonders lên lịch giúp bạn!

4.1. Tham gia lễ hội countdown, ngắm pháo hoa

Countdown party hay còn được gọi là lễ hội đếm ngược – đây là một trong những sự kiện đã trở thành hoạt động thường niên được mọi người chờ đón trong dịp Tết Dương lịch. Mặc dù chưa có thông báo chính thức về việc bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2024, tuy nhiên đây là một hoạt động không thể thiếu để chào đón năm mới. 

Đặc biệt, tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, countdown party đã trở thành “món ăn tinh thần” được mọi người chờ đón. Như đã trở thành thông lệ hàng năm, cứ đến đêm giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mọi người lại tụ tập đến những địa điểm lớn để xem pháo hoa và thưởng thức các tiết mục chào xuân đặc sắc. 

Ngắm pháo hoa là hoạt động không thể thiếu trong dịp Tết Dương

Ngắm pháo hoa là hoạt động không thể thiếu trong dịp Tết Dương (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu chưa biết ngày nghỉ Tết Dương lịch 2024 nên làm gì thì bạn có thể cập nhật lịch bắn pháo hoa tại địa điểm mình đang sống để tham gia. Đây chắc chắn là hoạt động thú vị mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên trong dịp năm mới. 

4.2. Về quê thăm gia đình

Nếu lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 của bạn là 3 ngày, bạn có thể sắp xếp thời gian và trở về quê thăm gia đình. Còn gì ý nghĩa và hạnh phúc hơn khi được đón chào năm mới sum vầy bên cạnh những người mà mình yêu thương. 

Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những lao động xa quê nhưng khoảng cách di chuyển gần. Thời gian 3 ngày nghỉ không quá dài nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, giúp gắn kết tình cảm gia đình. Đây cũng là dịp để bạn được hàn huyên tâm sự với ông bà, bố mẹ, anh chị em về những vui buồn của một năm đã qua.  

Tết Dương lịch nhiều người chọn về quê thăm gia đình

Tết Dương lịch nhiều người chọn về quê thăm gia đình (Ảnh: Sưu tầm)

4.3. Tận hưởng kỳ nghỉ bằng một chuyến du lịch

Những ngày nghỉ Tết Dương lịch cũng là dịp để bạn dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cho bản thân. Sau một năm dài làm việc vất vả, bạn có thể tự thưởng mình bằng một chuyến du lịch đến những miền đất mới. Nếu bạn chưa biết Tết du lịch ở đâu thì có thể booking tới Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang hay Hà Nội. Đây đều là những thiên đường du lịch hàng đầu của Việt Nam. 

Sau khi biết lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 bạn có thể sắp xếp chuyến du lịch cùng gia đình

Sau khi biết lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 bạn có thể sắp xếp chuyến du lịch cùng gia đình

Ngoài việc khám phá những danh thắng đẹp, thưởng thức các món ăn ngon, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội vui chơi quên lối về tại các cơ sở của VinWonders. Là điểm đến triệu niềm vui, VinWonders mang đến cho bạn cơ hội được:

 • Trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc.
 • Xả stress với hàng loạt trò chơi thú vị cả trong nhà lẫn ngoài trời. 
 • Khám phá thế giới đại dương kỳ thú với hàng ngàn sinh vật biển. 
 • Mãn nhãn với những tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, đầu tư hoành tráng

Và còn vô vàn những hoạt động thú vị khác nữa đang chờ bạn đến để khám phá!

VinWonders sẽ mang đến cho bạn kỳ nghỉ Tết Dương lịch đáng nhớ với vô vàn hoạt động hấp dẫn

VinWonders sẽ mang đến cho bạn kỳ nghỉ Tết Dương lịch đáng nhớ với vô vàn hoạt động hấp dẫn

>>> Booking vé vào VinWonders Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An, Hà Nội, Vinpearl Safari Phú Quốc, VinKE & Vinpearl Aquarium để lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 có những kỷ niệm tuyệt vời!

4.5. Đi lễ chùa

Người Việt luôn xem trọng văn hóa tâm linh. Do đó, dù là Tết ta hay Tết Tây, họ luôn dành thời gian để đi lễ chùa, cầu mong một năm mới bình an, mạnh khỏe và may mắn. Do đó, sau khi biết được Tết Dương lịch 2024 nghỉ mấy ngày, bạn có thể sắp xếp thời gian để lên kế hoạch đi chùa thắp hương, chiêm bái, cầu nguyện. 

Vào dịp nghỉ Tết Dương bạn có thể đi chùa cầu bình an, may mắn

Vào dịp nghỉ Tết Dương bạn có thể đi chùa cầu bình an, may mắn (Ảnh: Sưu tầm)

4.6. Đi mua sắm

Ngày thường, đôi lúc vì công việc bận bịu nên bạn không có thời gian mua sắm. Vậy thì, với lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian này để đi mua sắm và chọn quà tặng Tết cho người thân, bạn bè. 

Thông thường, vào các dịp lễ Tết, các thương hiệu, cửa hàng, shop quần áo, siêu thị… sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Mua sắm vào những ngày này bạn sẽ được hời về giá lại còn được tặng thêm quà.  

Mua sắm cũng là hoạt động bạn không thể bỏ qua vào dịp nghỉ Tết Dương lịch

Mua sắm cũng là hoạt động bạn không thể bỏ qua vào dịp nghỉ Tết Dương lịch (Ảnh: Sưu tầm)

4.7. Đi chụp hình Tết

Chụp hình Tết cũng là hoạt động được nhiều bạn trẻ yêu thích vào dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch. Bạn có thể dành ngày nghỉ của mình để cùng bạn bè, người thân đến các vườn hoa, studio hay quán cafe đẹp để chụp những tấm hình xinh lung linh. Đây vừa là cách để bạn thư giãn, đồng thời lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ cùng mọi người.

Vào những ngày đầu năm mới, bạn có thể ghé những quán cafe có background đẹp để chụp ảnh Tết

Vào những ngày đầu năm mới, bạn có thể ghé những quán cafe có background đẹp để chụp ảnh Tết (Ảnh: Sưu tầm)

Trên đây là cập nhật lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 chính thức. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ biết cách lên kế hoạch sắp xếp công việc để nghỉ ngơi, vui chơi phù hợp. Chúc bạn có kỳ nghỉ trọn vẹn và ý nghĩa bên cạnh bạn bè và những người thân yêu!

>>> Và đừng quên booking vé vào cửa các điểm đến của VinWonders để kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2024 năm nay có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ!

 

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất

Theo gõi chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết tại:

Trang chủ: https://thcshiephoa.edu.vn/

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button