Cách Chơi

Chơi bài Pokémon Trading Card Game không khó như bạn tưởng!

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Cách chơi thẻ pokemon tốt nhất và đầy đủ nhất

Video Cách chơi thẻ pokemon

Cửa hàng bán Pokémon Game Trading Card

Bài Pokemon TCG là một môn chơi rất thú vị, có chiều sâu và cộng đồng người chơi đông đảo trên khắp thế giới. Nó đã phát triển từ lâu, vững chắc, được các fan Pokemon rất yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu, đang trong giai đoạn muốn tìm hiểu về cách chơi Pokemon TCG thì sẽ dễ bị rơi vào tình trạng “rối bời” bởi lượng thẻ bài quá phong phú của trò chơi. Chúng ta sẽ thường có câu hỏi:

BÀI POKEMON TCG CHƠI THẾ NÀO? SAO XEM NGƯỜI TA CHƠI THẤY KHÓ VẬY? NHIỀU THẺ BÀI QUÁ, BIẾT LÀM SAO?

Đừng lo lắng, thật ra nội dung của bài Pokemon TCG nhiều chiều sâu biến hóa, nhưng cách chơi thì đơn giản lắm. Chỉ cần hiểu một số nguyên lý cơ bản sau đây là bạn đã sẵn sàng để chơi Pokemon TCG rồi.

Xem Thêm:   Thủy hử VF555 - Sống trọn cùng đam mê quay hũ

Hướng dẫn chơi bài Pokémon Trading Card Game từ nShop

1/ Bài Pokemon TCG là sự mô phỏng lại của những trận đấu Pokemon dưới dạng boardgame!

Vì vậy, người chơi sẽ đưa Pokemon của mình lên sàn đấu để đối kháng 1-chọi-1. Chúng được thể hiện qua các thẻ bài Pokemon, phụ trợ bằng các thẻ năng lượng, trainer…

Xem Ngay: Khám phá cách chơi bài Joker chuẩn chỉnh nhất cho bạn!

Hướng dẫn chơi Pokémon Game Trading Card

2/ XẾP ĐỘI HÌNH POKEMON!

Tại một thời điểm người chơi chỉ được dùng tối đa 6 Pokemon. Trong đó 1 Pokemon được đưa ra đấu (Active Pokemon), còn 5 Pokemon ngồi lại ở “Ghế Chờ” (Bench), như đang nằm trong bóng Poke Ball vậy.

Điểm khác biệt là Pokemon muốn đưa ra chiến đấu hay để lên Bench lần đầu đều phải là dạng Basic (biểu tượng này có in trên thẻ bài). Đây thường là những Pokemon nguyên thủy, chưa tiến hóa, hoặc là những Pokemon đặc biệt, tùy thẻ bài quy định. Mỗi thẻ bài Pokemon đều có những mô tả riêng về khả năng, chiêu thức của Pokemon mà nó đại diện.

3/ THẺ BÀI POKEMON TIẾN HÓA NHƯ THẾ NÀO?

Đơn giản là chồng thẻ bài mới lên thẻ bài cũ theo đúng cấp tiến hóa của một Pokemon nào đó. Ví dụ như bạn có thẻ bài Pikachu đang ở trên sân, và có thẻ Raichu trong tay.

Tới lượt đi của mình, bạn chỉ cần để thẻ Raichu lên trên Pikachu tức là Pikachu của bạn đã tiến hóa thành Raichu với những đặc tính, chiêu thức mới như ghi trong thẻ Raichu. Pokemon buộc phải tiến hóa theo đúng chu trình từ Basic lên Stage 1, rồi đến Stage 2, Stage 3 như ghi trong thẻ bài. (Không được phép nhảy cóc Basic lên Stage 2 luôn đâu nhé)

Xem Thêm:   Cách chơi con quay yoyo - Trò chơi tuổi thơ của trẻ em Việt Nam

Thẻ bài Pikachu

4/ THẺ BÀI POKEMON LÀM SAO ĐỂ TẤN CÔNG?

Xem Ngay: Cách chơi Thorne Liên Quân mùa 24. Cách lên đồ, bảng ngọc

Như bạn đã thấy, trên mỗi thẻ bài Pokemon đều có tên các chiêu thức. Ở mỗi chiêu thức, sát mép phải là lượng sát thương mà chiêu đó gây ra cho đối thủ. Còn bên mép trái là những biểu tượng hình tròn khác nhau.

Đó chính là số thẻ năng lượng mà Pokemon cần có để thi triển chiêu thức. Bạn chỉ cần ghép thêm thẻ năng lượng vào thẻ Pokemon, đúng số lượng, đúng loại yêu cầu là có thể tung chiêu được thôi. Mà mỗi lượt đi chỉ được ghép 1 thẻ năng lượng duy nhất thôi, nên cần chọn lựa lắm đấy.

Thẻ bài Pokémon TCG Charizard

Thẻ bài EX Pokémon TCG

Ngoài ra, khi muốn cho một Pokemon rút lui, thay Pokemon khác, bạn thường phải bỏ bớt một số thẻ bài năng lượng ở Pokemon theo yêu cầu. Nên việc quản lý tốt số thẻ năng lượng của mình cũng rất quan trọng.

5/ Ngoài thẻ Pokemon, thẻ năng lượng, chúng ta còn một nhóm thẻ thứ ba là thẻ TRAINER.

Xem Ngay: Cách tải game, ứng dụng miễn phí trên iPhone đơn giản, nhanh

Đây thực chất là những thẻ bài hỗ trợ cho quá trình chơi với nhiều loại hiệu ứng khác nhau. Nói đơn giản là khi đưa loại thẻ này ra, người chơi sẽ làm theo yêu cầu được ghi trên thẻ. Chẳng hạn như có cái tăng sức tấn công cho Pokemon của bạn, có cái cho bạn rút thêm bài, đổi bài, tìm Pokemon….

Xem Thêm:   11 Cách làm đồ chơi từ bìa cát tông cực hay và đơn giản tại nhà

Mua bài Pokémon Trading Card Game ở đâu

6/ CHƠI BÀI POKEMON LÀM SAO ĐỂ THẮNG TRẬN?

Cũng như trong video game, người chơi Pokemon TCG sẽ lần lượt cho Pokemon của mình ra chiêu mỗi lượt, cho đến khi Pokemon đối phương bị hết HP thì coi như Pokemon đó hạ gục và phải đưa ra khỏi sàn đấu cùng tất cả thẻ bài có gắn vào nó. Lúc này, đối thủ của bạn sẽ phải đưa một Pokemon từ Bench lên làm Active để chiến đấu tiếp. Còn phần thưởng cho bạn chính là một trong sáu Prize Card đã lấy ra xếp riêng từ bộ bài của bạn lúc đầu trận. Thu thập đủ 6 Prize card là bạn chiến thắng trận đấu. (Tượng trưng cho việc đã hạ 6 Pokemon)

Không chỉ có cách đó để chiến thắng, nếu trong lúc chơi đối phương không có Pokemon từ Bench để đưa lên làm Active khi cần, hoặc hết bài để rút thì bạn cũng được tính là thắng cuộc.

Hướng dẫn tiếng Việt chơi bài Pokémon

<Tìm hiểu sâu hơn về luật chơi POKEMON TCG – CLICK HERE><Chỗ mua Pokemon TCG chính hãng – CLICK HERE>

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Back to top button