Cách làm mực xào dưa leo lạ miệng, đối gió cho bữa cơm ngày đông

Bạn đang xem: Cách làm món mực xào dưa leo cực ngon chống gió ngày đông Nghệ thuật Trường tiểu học Đằng Hải

Vẫn là món mực chiên thông thường nhưng với một vài biến tấu, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon và lạ miệng. Mực xào dưa leo, bạn đã thử chưa? Sự kết hợp giữa mực tươi giòn và rau củ ngọt thơm mang đến một hương vị vô cùng hài hòa và đậm đà. Đây chắc chắn là gợi ý ẩm thực không thể bỏ qua. Với vài bước đơn giản, món ngon đã sẵn sàng. Hãy thử làm ngay món ngon này tại nhà nhé.

Mực Xào Dưa Leo Giòn Ngon: Cách Làm Mực Xào Chanh Ớt – Gây Nghiện

• Mực tươi: 500g
  • Cần tây: 100 g
  • dưa chuột: 2
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gia vị thường dùng: dầu, gia vị, đường, muối, tiêu xay,….

Mực xào dưa leo
Nguyên liệu chính cần có để chế biến món ăn

xử lý vật liệu

Khâu sơ chế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chế biến món ăn. Công đoạn tiền xử lý không chỉ giúp làm sạch, tạo hình, cắt thái nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng hơn hết, nó còn giúp quá trình nấu nướng của bạn trở nên nhanh, gọn và ngon hơn.

mực ướp

Theo đó, mực sau khi mua về, bạn tách râu mực ra khỏi thân mực, bóc bỏ nang, bỏ mặt, ruột và răng rồi rửa sạch. Bạn có thể dùng rượu trắng hoặc nước muối để rửa mực 2-3 lần rồi rửa lại với nước.

Mực xào dưa leo
Sơ chế và ngâm mực tươi để chế biến

Dùng dao cắt ngang thân mực rồi thái thành từng miếng nhỏ. Sau khi sơ chế, bạn tiến hành ướp mực trước khi chế biến khoảng 15 phút. Công thức ướp mực với sấu bao gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1/3 thìa cafe đường, 1 ít tiêu xay.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Đầu tiên bạn cắt bỏ cuống cần tây, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

Cà chua bỏ cuống, rửa qua nước muối pha loãng rồi bổ múi cau.

Dưa chuột rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn.

Hành tây rửa sạch, bỏ cuống rồi thái khúc.

Gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tỏi.

Chuẩn bị rau tươi ngon

Cách làm mực xào dưa leo ngon nhất

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu thực vật vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm nhỏ và chiên cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Cho mực đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn, khi mực bắt đầu săn lại thì cho cà chua, hành tây vào xào cùng. Sau đó bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm cần tây, dưa leo vào đảo nhanh 1 lượt rồi tắt bếp.

Bước 3: Bây giờ bạn bày thành phẩm ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Mực xào dưa leo
Quy trình chế biến món mực xào dưa leo rau củ thơm ngon

Chỉ với 3 bước cực dễ, bạn đã có ngay đĩa mực xào dưa leo siêu ngọt và ngon. Để món ăn thêm ngon, bạn nhớ ăn khi còn nóng và ăn kèm với cơm nóng hoặc bún.

Món ăn đã sẵn sàng

Đĩa mực xào dưa leo còn nóng hổi, ​​vô cùng hấp dẫn với màu sắc tươi tắn của nhiều loại rau củ kết hợp. Nom chỉ nhìn, ngửi mùi đã ứa nước miếng.

Mực xào dưa leo
Thành phẩm là món mực xào dưa leo thơm ngon đưa cơm

Món ăn được hoàn thiện thành công với miếng mực vừa ăn, giòn ngọt mà không dai. Cần tây, dưa leo, hành tây vừa chín tới, có vị ngọt tự nhiên, đậm đà, không quá mặn cũng không quá nhạt. Còn chần chờ gì nữa mà không làm món mới này cho cả nhà thưởng thức nhỉ?

Chọn mua nguyên liệu bạn cần

Nguyên liệu tươi, an toàn phải được chuẩn bị cho bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Lưu giữ bí quyết chọn mực và dưa chuột tại đây:

mực tươi

Theo đó, mực tươi sẽ có màu trắng sáng, thịt chắc và độ đàn hồi cao. Đặc biệt, phần đầu và xúc tu của mực dính chặt vào thân, mắt mực trong, không lồi và có màu vàng như máu. Thịt mực mềm, dễ tách ra, nhớt và có mùi lạ chứng tỏ mực đã nằm hoặc nằm lâu ngày.

dưa chuột tốt nhất

Dưa chuột nên chọn loại dưa có màu xanh đồng đều, dáng thẳng, thuôn dài và đều nhau. Đặc biệt, những quả không có vết thâm hay có màu xanh đậm đều là quả đã già hoặc bị phun hóa chất độc hại. Đầu tiên, bạn nên chọn những quả còn cuống tươi, nụ hoa chưa rụng thì khi dùng sẽ non, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm mực xào dưa leo thơm ngon rồi. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho thực đơn của gia đình bạn thêm một món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn. Chúc các chị may mắn. Và đừng quên theo dõi công thức nấu ăn mới Trường tiểu học Đằng Hải Vui lòng.

Bạn xem bài Cách làm món mực xào dưa leo cực ngon chống gió ngày đông Bạn đã khắc phục được lỗi chưa, nếu chưa hãy bình luận thêm về “Cách làm mực xào dưa leo cực ngon, đón gió ăn đông” bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải thay đổi và hoàn thiện nội dung tốt hơn nhé các bạn. ! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Hãy nhớ nguồn của bài viết này: Cách làm món mực xào dưa leo cực ngon chống gió ngày đông website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức