Cách Chơi

Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên máy tính Windows (PC/Laptop) & Macbook

Rate this post

Bạn có đang gặp phải vấn đề với việc quên đi mật khẩu mạng Wifi trên máy tính Windows không? Vì sao chúng tôi lại hỏi như vậy? Bởi thực tế rất nhiều người dùng hiện nay đang không cảm thấy thực sự thoải mái trong mỗi lần quên mật khẩu Wifi nhà mình và nó không hề gì nhưng lại làm gián tiếp ảnh đến chất lượng cuộc sống và chỉ số công việc của bạn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn nên từ bỏ xem lại mật khẩu Wifi đã lưu nhà mình. Nó chỉ đơn giản là vấn đề lựa chọn một cách xem lại mật khẩu Wifi trên máy tính Windows (PC/Laptop).

Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 8, 8.1 & 10

Bạn có thể thao tác dễ dàng trên Windows 7/ 8/ 8.1 và Windows 10. Tất cả đều tương tự nhau thôi. Chính vì vậy mà các bước thực hành cũng tương tự cụ thể như sau:

Bước 1: Từ màn hình giao diện chính của máy tính bạn click chuột vào thanh Taskbar biểu tượng cột sóng Wifi.

Bước 2: Tiếp đến có một ô cửa sổ xuất hiện lên góc dưới cùng bên phải màn hình thì bạn click chuột và chọn phần “Open Network & Internet setting.”

Xem Thêm:   Cách vẽ tranh trò chơi dân gian đơn giản đẹp ngất ngây - Học May

Bước 3: Tiếp tục chọn phần mục “Open Network and Sharing Center”. Ngay sau đó ô cửa sổ sẽ hiển thị lên thông báo thì bạn chọn tiếp phần “Network and Sharing Center”.

Bước 4: Lúc này cửa sổ sẽ hiện lên như hình ảnh bên dưới › Bạn chọn tiếp mục chữ “Connections” có biểu tượng Wifi và tên mạng Wifi mà bạn đang muốn kiểm tra xem lại mật khẩu.

Bước 5: Ngay lập tức cửa sổ Wifi status xuất hiện thì bạn di chuyển kéo chuột xuống và chọn “Wireless Properties”

Bước 6: Bạn tiếp tục chọn phần chữ “Security” nằm trong ô cửa sổ Wireless Properties.

Bước 7: Lúc này mật khẩu ở ô Network Security Key đang bị ẩn ở dạng ký tự k cho bạn xem thì hãy click chuột vào ô “Show characters” ngay phía dưới để hiển thị mật khẩu Wifi mà bạn đang tìm.

Sau khi xem được mật khẩu Wifi thì bạn hãy chọn OK để đóng cửa sổ và quay về màn hình giao diện chính của máy tính nhé

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính Windows 7

Bước 1: Bạn nhấp vào hình biểu tượng “Internet access” › Sau đó click chuột chọn phần “Open Network and Sharing Center”.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn tên mạng Wifi mà mình muốn kết nối.

Bước 3: Tiếp tục làm theo hướng dẫn chọn mục “Wireless Properties” › chọn tiếp “Security“. Lúc này ô cửa sổ “Network security key” xuất hiện thì bạn chọn tích chuột vào ô “Show characters” ngay phía dưới mục “Network security key” để mật khẩu Wifi hiển thị rõ chữ là xong.

Xem Thêm:   Cách chơi Lucian mùa 12 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo chuẩn

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính Windows XP

Riêng với Windows XP thì các thao tác thực hiện xem mật khẩu Wifi sẽ khác hẳn không hề giống với các bước thực hiện so với dòng Windows mới đây:

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần di chuyển và click chuột phải vào nút “Start” › giữ và kéo chuột tìm và chọn phần mục “Command Prompt” (Admin).

Tại đây bạn gõ vào “netsh wlan show profile name=tên WiFi của bạn key=clear ” như hình ảnh phía dưới:

Tiếp đến bạn thực hiện thao tác nhấn phím “Enter” › Ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện mật khẩu Wifi đã lưu trên máy tính mà bạn cần tìm qua dòng “Key Content“.

Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên MacBook

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy vào Spotlight (Tổ hợp phím tắt Command + Option + Space) và nhập từ khóa “Keychain Access” ››› Chọn Enter.

cach xem mat khau wifi da luu tren may tinh windows pc laptop macbook 1cach xem mat khau wifi da luu tren may tinh windows pc laptop macbook 1

Bước 2: Bạn thực hiện click chuột vào ô tìm kiếm nằm trong mục “Keychain Access“ và nhập tên mạng Wifi mà bạn đang muốn đi tìm mật khẩu › Ngay lập tức tên Wifi mà bạn tìm sẽ xuất hiện thì bấm và chọn vào tên mạng Wifi này.

cach xem mat khau wifi da luu tren may tinh windows pc laptop macbook 2cach xem mat khau wifi da luu tren may tinh windows pc laptop macbook 2

Bước 3: Tiếp đến trên ô cửa sổ mới sẽ xuất hiện bạn hãy nhập double chuột vào tên Wifi hiện ra › Sau đó chọn vào ô “Show Password” và nhập tên mật khẩu của máy Macbook › Chọn tiếp OK là xong.

Xem Thêm:   11 cách phối đồ với quần jean ôm cho bạn nữ trẻ trung, năng động

cach xem mat khau wifi da luu tren may tinh windows pc laptop macbook 3cach xem mat khau wifi da luu tren may tinh windows pc laptop macbook 3

Bước 4: Bạn hãy nhập xác nhận lại tài khoản trên máy Macbook một lần nữa hoặc chỉ cần nhập lại mật khẩu của máy Mac và chọn “Allow” thì mật khẩu Wifi mà bạn đang truy tìm sẽ hiển thị ra là bạn có thể xem được mật khẩu Wifi bạn đang kết nối rồi.

Trên đây là cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính Windows (PC/Laptop) & Macbook đơn giản và dễ dàng nhất mà Thcs Hiệp Hoà muốn gửi tới quý độc giả. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm được trong sách này những cách xem lại mật khẩu Wifi phù hợp với chiếc máy tính của mình đang sử dụng. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!

Theo gõi chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết tại:

Trang chủ: https://thcshiephoa.edu.vn/

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button