Hỏi đáp

Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways năm 2023 mới nhất

Rate this post
qb listing detailds filter icon.png

Mục lục

Nắm rõ quy định của hãng hàng không Bamboo để có chuyến bay thuận lợi

Nắm rõ quy định của hãng hàng không Bamboo để có chuyến bay thuận lợi (Ảnh: Sưu tầm)

Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways mới nhất năm 2023 về kích thước, trọng lượng như thế nào? Loại chất lỏng nào được phép và không được phép mang lên máy bay? Tất cả thông tin hữu ích sẽ được cập nhật chi tiết ngay ở bài viết sau đây.

1. Quy định hành lý xách tay Bamboo về trọng lượng, kích thước

Hãng hàng không Bamboo quy định hành lý xách tay của hành khách như thế nào? Để chuyến bay được đảm bảo an toàn và thoải mái, hãng hàng không Bamboo Airways đưa ra những quy định của hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Trong đó, đối với hành lý xách tay sẽ có quy định như sau.

Hành lý xách tay được phép mang lên máy bay gồm có:

 • Hạng Phổ thông: kiện hành lý trọng lượng tối đa 7kg, kích thước tối đa 115cm (56 x 36 x 23 cm).
 • Hạng Thương gia: được mang 2 kiện hành lý trọng lượng tối đa 7kg/ kiện, kích thước mỗi kiện không quá 115cm (56 x 36 x 23 cm).

Ngoài kiện xách tay được quy định như trên, mỗi hành khách còn được mang theo một vật dụng nhỏ trọng lượng tối đa 3kg, kích thước không vượt quá 80cm (40 x 30 x 10 cm). Đối với túi vật dụng có thể là:

 • Túi xách phụ nữ.
 • Ba lô nhỏ.
 • Máy ảnh.
 • Túi thức ăn cho trẻ em.
 • Hàng hóa miễn thuế…
Hành khách nên biết trước quy định hành lý xách tay của Bamboo trước khi lên tàu bay

Hành khách nên biết trước quy định hành lý xách tay của Bamboo trước khi lên tàu bay (Ảnh: Sưu tầm)

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt số lượng, kích thước và trọng lượng tiêu chuẩn thì hành lý phải chuyển sang dạng hành lý ký gửi. Khách hàng sẽ là người chi trả phí dịch vụ hành lý ký gửi.

Xem Thêm:   Nhóm tính cách hiếm nhất trong trắc nghiệm MBTI - Joboko

Một lưu ý nhỏ bạn cũng cần biết: trẻ em dưới 2 tuổi thì không được hưởng các tiêu chuẩn của hành lý xách tay.

>>> Tham khảo: Cập nhật mới nhất 2023 về vé máy bay Bamboo Airways

2. Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways về chất lỏng

2.1. Những chất lỏng được phép mang lên máy bay Bamboo

Hành khách có thể mang theo chất lỏng lên máy bay

Hành khách có thể mang theo chất lỏng lên máy bay (Ảnh: Sưu tầm)

Quy định chất lỏng hành lý xách tay Bamboo Airways như thế nào? Bên cạnh quy định về hành lý xách tay Bamboo Airways chung đã nói ở phần trên thì hãng bay còn quy định mang chất lỏng lên máy bay cụ thể từng loại như sau.

Cho phép mang và không giới hạn các chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt (chất lỏng)

 • Nước và đồ uống khác, súp, xirô, mứt, món hầm, nước sốt và bột nhão; thực phẩm nằm trong nước sốt hoặc sản phẩm có hàm lượng chất lỏng cao.
 • Kem, dầu, nước thơm, mỹ phẩm.
 • Nước hoa.
 • Thuốc xịt.
 • Gel xịt tóc và sữa tắm.
 • Bọt cạo râu, chất khử mùi, kem đánh răng.
 • Đồ chuốt mi, son bóng/son dưỡng môi và những sản phẩm có độ đặc tương tự ở nhiệt độ phòng.

2.2. Được mang bao nhiêu chất lỏng lên máy bay của Bamboo?

Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways cũng có một chút khác nhau giữa chặng bay nội địa và quốc tế.

Quy định của Bamboo Airways về chất lỏng trong hành lý xách tay là cần thiết để đảm bảo an toàn cho mọi hành khách

Quy định của Bamboo Airways về chất lỏng trong hành lý xách tay là cần thiết để đảm bảo an toàn cho mọi hành khách (Ảnh: Sưu tầm)

Đối với chặng bay nội địa:

Xem Thêm:   1 Điểm lô bao nhiêu tiền? Cách tính điểm lô chi tiết nhất từ cao thủ

Hành lý xách tay không bị giới hạn về việc chứa chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt (dạng lỏng) trên các chặng bay nội địa của Bamboo Airways. Tuy nhiên, mỗi chai lọ chứa chất lỏng phải được đảm bảo dưới 1.000ml. Mọi chai lọ chứa chất lỏng vượt hơn 1.000ml sẽ không được chấp nhận, kể cả chai lọ dung tích lớn hơn 1.000ml chỉ chứa một phần chất lỏng.

Đối với chặng bay quốc tế:

Mỗi thành viên tổ bay, hành khách chỉ được mang tối đa 01 lít chất lỏng theo người và trong hành lý xách tay. Mỗi chai lọ chứa chất lỏng dung tích không vượt quá 100ml và cần phải được đậy chặt nắp, đóng kín hoàn toàn.

Quy định cũng nêu rõ là không áp dụng giới hạn trên với chất lỏng là sữa, thuốc chữa bệnh, thức ăn cho trẻ nếu đáp ứng được các điều kiện như sau:

 • Thuốc chữa bệnh kèm theo đơn thuốc ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ người kê đơn thuốc, họ tên của người dùng thuốc. Trong đó, tên của người dùng thuốc phải giống với tên trên thẻ lên máy bay của hành khách.
 • Sữa, đồ ăn cho trẻ nhỏ thì phải có trẻ đi cùng.
 • Chất lỏng được mua ở cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên các chặng bay quốc tế sẽ được mang theo người và hành lý xách tay không giới hạn dung tích trong trường hợp chất lỏng đựng trong túi nhựa an ninh và đã được dán kín hoàn toàn.
Hành khách cần nắm quy định về hành lý xách tay của Bamboo để tránh rắc rối khi kiểm tra an ninh

Hành khách cần nắm quy định về hành lý xách tay của Bamboo để tránh rắc rối khi kiểm tra an ninh (Ảnh: Sưu tầm)

Hãng Bamboo Airways quy định hành lý xách tay đối với đồ uống có cồn như sau:

Xem Thêm:   Hướng dẫn tạo máy chủ ảo VPS ở Vultr

Giới hạn chấp nhận đồ uống có cồn:

 • Nồng độ cồn dưới 24%: không bị giới hạn.
 • Nồng độ cồn từ 24% – 70%: đồ uống phải chứa trong bình của nhà sản xuất, vẫn còn nhãn mác, niêm phong. Dung tích bình chứa tối đa 01 lít, mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 05 lít.
 • Nồng độ cồn trên 70%: không được mang lên tàu bay cho dù là trong hành lý xách tay hay hành lý ký gửi hay mang bên mình.

>>> Bật mí: Có được mang nước hoa lên máy bay không? 

3. Quy định hành lý xách tay Bamboo không được phép mang

Quy định hành lý xách tay hãng Bamboo Airways về những chất cấm mang lên máy bay

Quy định hành lý xách tay hãng Bamboo Airways về những chất cấm mang lên máy bay (Ảnh: Sưu tầm)

Theo quy định của hãng hàng không Bamboo Airways, những thứ không được mang lên máy bay kể cả bỏ trong hành lý ký gửi và hành lý xách tay bao gồm:

 • Các chất gây nổ: Thuốc súng, lựu đạn, pháo sáng, pháo hoa, các vật phẩm có hình dạng tương tự…
 • Các sản phẩm liên quan đến khí ga, dễ cháy như: Xăng dầu, nhiên liệu nạp vào bật lửa, đồ uống có cồn trên 70%, chất lỏng dễ cháy…
 • Các chất phóng xạ/độc hại/lây nhiễm/ăn mòn như: Chất tẩy rửa, clo, oxy hóa, thủy ngân, vật liệu chứa chất phóng xạ, chất truyền nhiễm độc hại…
 • Những vật dụng nguy hiểm khác như: Bình cứu hỏa, đá khô (lớn hơn 2.5kg), các loại pin Lithium của thiết bị điện tử (lớn hơn 160W/h hoặc trên 8g Lithium)…
Xem Thêm:   12 quán ngon, nước dùng chuẩn vị

Bên cạnh đó, hành khách cũng không được mang những vật phẩm dưới đây trong hành lý xách tay của mình gồm:

 • Các vật dụng nguy hiểm như: Gậy đánh gôn, gậy chơi bóng chày, gậy đánh khúc côn cầu, gậy chơi bi-a…
 • Các vật hình dạng sắc nhọn, vũ khí như: Dao, kiếm, phi tiêu, kéo, rìu…
 • Các đồ vật có thể gây thương tích như: Xà beng, khoan/mũi khoan, cuốc, đèn khò, những vật dụng có lưỡi dài hơn 6cm hoặc tổng chiều dài trên 10cm, búa, cờ lê,…
 • Súng đạn hoặc các đồ vật có hình dáng tương tự như súng đồ chơi, súng điện, súng gây mê…
Những vật sắc nhọn có thể gây sát thương sẽ không được phép mang lên máy bay

Những vật sắc nhọn có thể gây sát thương sẽ không được phép mang lên máy bay (Ảnh: Sưu tầm)

Di chuyển bằng máy bay giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng ghé thăm những địa điểm du lịch hấp dẫn. Việc di chuyển bằng phương tiện này cũng rất thuận tiện.

Bạn có thể vi vu đến nhiều điểm du lịch ở Việt Nam vào ngày nghỉ và trở về làm việc nhanh chóng khi đi máy bay. Đừng bỏ lỡ cảnh đẹp ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Yên… đang chờ bạn khám phá.

Vui chơi trải nghiệm các trò chơi thú vị tại VinWonders trong kỳ nghỉ

Vui chơi trải nghiệm các trò chơi thú vị tại VinWonders trong kỳ nghỉ

Đặc biệt khi khám phá các vùng đất mới, bạn đừng bỏ lỡ các khu vui chơi giải trí VinWonders chứa đựng nhiều điều đặc sắc. VinWonders được biết đến là hệ thống công viên văn hóa, giải trí hội tụ rất rất nhiều hoạt động, trải nghiệm, khám phá thú vị dành cho mọi lứa tuổi:

 • Chinh phục 100++ trò chơi siêu hấp dẫn giúp bạn cháy hết mình, xả stress hiệu quả sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng như Tàu lượn siêu tốc, Cuộc phiêu lưu hầm mỏ, Đu quay dây văng…
 • Thưởng thức các show diễn nghệ thuật đẳng cấp thế giới, được đầu tư công phu, tỉ mỉ, chỉn chu và vô cùng hoành tráng. Bạn sẽ được chiêu đãi mọi giác quan với bom tấn thực cảnh đa phương tiện Once Show, Tata show cùng nhiều show diễn đầy màu sắc, thú vị khác.
 • Trải nghiệm thế giới đại dương thu nhỏ vô cùng huyền bí, lung linh với hàng ngàn sinh vật biển, trong đó có những loài có thể bạn chưa từng được thấy.
Trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh tại VinWonders

Trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh tại VinWonders

>>> Booking vé vui chơi VinWonders Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An, Vinpearl Safari Phú Quốc, VinKE & Vinpearl Aquarium để khám phá vô vàn điều thú vị tại VinWonders đang chờ bạn

Trên đây là những quy định hành lý xách tay Bamboo Airways được cập nhật mới nhất năm 2023. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị hành lý theo đúng tiêu chuẩn của hãng. Chúc bạn có những chuyến bay an toàn. Và đừng quên khám phá những điều mới mẻ, đặc sắc tại những vùng đất mà mình đến.

Xem Thêm:   Bún bò Huế Cầu Giấy

>>> Các cơ sở VinWonders đã sẵn sàng chào đón bạn khám phá nhiều hoạt động hấp dẫn, vui đến “quên lối về”, Booking vé vui chơi VinWonders ngay hôm nay

* Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo. Bạn vui lòng truy cập website chính thức của Bamboo Airways để cập nhật thông tin mới nhất.

Theo gõi chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết tại:

Trang chủ: https://thcshiephoa.edu.vn/

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button