Địa

Dịch vụ xét nghiệm COVID-19 24/7 – Test nhanh/ Test PCR

Nhằm góp phần ngăn chặn dịch lan rộng và đáp ứng nhu cầu xét nghiệm của đông đảo người dân, Bộ Y Tế đã cấp phép cho các đơn vị được thực hiện xét nghiệm Realtime – RT – PCR- SARS-COV-2 .Trong đó có Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Xét-nghiệm-24/7-covid-19

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn triển khai dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 (Covid-19) cho bệnh nhân đến thăm khám tại Phòng khám hoặc lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ (tại nhà hoặc văn phòng) cho khách hàng cá nhân và các tổ chức doanh nghiệp theo yêu cầu tại TP.HCM bằng 2 phương pháp test nhanh SARS-CoV-2 Ag Realtime RT-PCR – SARS-CoV-2 giúp sàng lọc, phát hiện, ngăn chặn bệnh lây lan trong cộng đồng. Thời gian lấy mẫu xét nghiệm tại Phòng Khám là 24/24 tất cả các ngày trong tuần.

Xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2

Xét nghiệm Realtime RT-PCR -SARS-CoV-2

Định nghĩa

Test nhanh Covid-19 là phương pháp xét nghiệm giúp phát hiện các protein (kháng nguyên) trên bề mặt của SARS-CoV-2 có trong một mẫu dịch tiết từ đường hô hấp.

Xét nghiệm PCR (Polymerase chain reaction) thực hiện bằng kỹ thuật Real Time hay gọi tắt là RT- RT-PCR. Phương pháp này sử dụng dịch tỵ hầu, hay dịch tiết hô hấp để xét nghiệm, cần có các hệ thống máy chuyên dụng và thực hiện tại phòng thí nghiệm ATSH cấp II, để xác định sự hiện diện của Virus trong mẫu bệnh phẩm.

Thời gian trả kết quả

45 – 60 phút

6 – 12 giờ

Mức độ phức tạp của Xét nghiệm

Đơn giản, dễ dàng thực hiện, không cần thiết bị chuyên dụng

Yêu cầu có các điều kiện về phòng xét nghiệm đạt an toàn sinh học cấp II, thiết bị chuyên dụng, Bác sĩ và Kỹ thuật viên có kinh nghiệm

– Phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2

– Dễ dàng thực hiện, có thể được sử dụng tại các điểm lấy mẫu di động.

– Kết quả nhanh chóng (thường dưới 45 phút).

– Ít tốn kém hơn xét nghiệm RT-RT-PCR.

– Có giá trị khẳng định sự hiện diện SARS-CoV-2

– Độ nhạy và độ đặc hiệu cao.

Hạn chế

– Độ nhạy (khả năng phát hiện ca bệnh) kém hơn RT – RT -PCR. Trường hợp cần khẳng định chẩn đoán Covid-19 phải xét nghiệm thêm RT- RT-PCR.

– Kết quả xét nghiệm phát hiện kháng nguyên âm tính không được sử dụng làm bằng chứng để kết thúc cách ly.

– Thời gian trả kết quả lâu.

– Yêu cầu thiết bị, cơ sở hạ tầng phòng thí nghiệm cao và Bác sĩ, Kỹ thuật viên có kinh nghiệm

– Chi phí thực hiện cao hơn kỹ thuật test nhanh kháng nguyên.

Đối tượng sử dụng

– Đối tượng tiếp xúc trực tiếp ca nhiễm Covid-19 nhưng chưa được xét nghiệm RT- RT-PCR trong thời gian ngắn.

– Người đến khám bệnh hoặc cần xử lý các thủ thuật, phẫu thuật khẩn cấp tại các cơ sở y tế

– Người thường xuyên di chuyển liên tỉnh: tài xế, giao hàng, lao động.

– Người lao động làm tại môi trường đông đúc, kín gió.

– Người nghi nhiễm SARS-CoV-2 (có dấu hiệu, triệu chứng).

– Người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 (F1).

– Những người nhập cảnh/xuất cảnh (cách ly tập trung).

– Bệnh nhân Covid-19 trong quá trình điều trị.

– Theo chỉ định của bác sĩ/ cán bộ điều tra/ cơ quan y tế.

– Người cần kết quả khẳng định sau khi có kết quả test nhanh SARS-CoV-2

– Đối với test nhanh: Thời gian trả kết quả từ 30 – 45 phút

– Đối với test PCR:

Thời gian nhận/lấy mẫu Thời gian trả kết quả Sau 20h hôm trước – trước 9h hôm sau 14h trong ngày Sau 9h – trước 13h 19h trong ngày Sau 13h – trước 20h 9h sáng hôm sau

**Có thể bạn quan tâm:

▶ Hướng dẫn Khám sức khỏe hậu Covid-19