Cách làm thạch dừa thơm ngon – mách bạn tới 4 công thức làm bất bại
Thạch dừa chắc chắn là một trong những món ăn vặt hấp dẫn nhất được trẻ em cũng như người lớn yêu thích. Từng miếng thạch thơm, ngon mà cách làm thạch dừa lại không quá phức tạp. Nếu vậy thì đừng bỏ qua 4 công thức mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây đảm bảo sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Xem cách làm thạch sơn thủy
Cách làm thạch dừa xiêm
Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu như nước dừa tươi, nước cốt dừa là cả nhà đã có ngay cách làm thạch dừa xiêm siêu hấp dẫn. Muốn thành tài thì phải học ngay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 gói bột thạch
- 100 g đường trắng
- 1 lít nước dừa tươi
- 100ml nước cốt dừa
Các bước làm thạch dừa xiêm
Bước 1: Trộn thạch
Đầu tiên, bạn trộn bột thạch với đường. Điều này sẽ giúp tránh vón cục khi nấu.
Bước 2: Lấy nước dừa
– Bạn chọc thủng quả dừa để lấy nước dừa tươi. Vì nước dừa đã ngọt sẵn nên bạn chỉ cần thêm lượng đường vừa đủ. Khi pha nước nên cho thêm đường để cân bằng độ ngọt.
Bước 3: Đun bột thạch
Tiếp theo, bạn trộn đều bột thạch với nước dừa. Sau đó đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Bạn chỉ cần đun sôi và vớt ra để nước thạch trong.
– Nếu có cùi dừa non thì cắt miếng nhỏ rồi cho vào khuôn. Bạn múc thạch còn ấm ra khuôn hoặc cho trực tiếp vào trái dừa.
– Bạn bớt 1 lượng thạch khoảng 300-400 g, cho lên bếp đun sôi với nước cốt dừa.
Bước 4: Hoàn thiện thạch dừa xiêm
– Chị em nạo hết ruột của 1 trái dừa xiêm. Sau đó đợi thạch và nước cốt dừa hơi nguội thì cho thạch vào bên trong trái dừa xiêm.
– Chờ cho phần thạch còn lại cạn bớt thì đổ thạch dừa còn ấm lên trên. Nếu để nguội, các lớp thạch sẽ kém kết dính và lỏng lẻo.
– Cuối cùng đợi thạch dừa xiêm nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.
Cách làm thạch dừa nhiều màu
Nếu thích những viên thạch bóng bẩy, bắt mắt thì cách làm thạch dừa ngũ sắc là gợi ý tuyệt vời cho chị em.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bánh dừa
- 2 gói bột thạch
- 70 g đường trắng
- 5 lá dứa
- 100ml siro dâu
- 100 ml sữa đặc
Các bước làm thạch dừa ngũ sắc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, với lá dứa, bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn với một ít nước. Lọc nước sạch.
Bước 2: Trộn thạch màu
– Bạn cho 250ml nước lọc cùng 140g bột thạch và 50g đường vào nồi. Để khoảng 15 phút cho hỗn hợp tan hết.
– Sau đó ta bắc lên bếp, đợi sôi thì tắt bếp. Trộn đều 250ml nước cốt lá dứa với hỗn hợp thạch trên rồi cho vào âu sạch. Đợi thạch đông lại.
– Bạn cũng làm tương tự với thạch dâu và thạch sữa, pha theo tỷ lệ như trên.
Bước 3: Hoàn thành với thạch dừa nhiều màu
– Các chị cắt mỏng một lớp dừa bánh tẻ lên trên, rồi cho nước dừa vào một tô khác.
Sau đó cho thạch lá dứa, thạch dâu tây, thạch sữa vào đến khi ngập cốt dừa.
– Bạn hòa 500 ml nước dừa với 140 g bột thạch và 50 g đường, bắc lên bếp đun sôi.
– Sau đó đợi khoảng 1-2 phút, đợi thạch nguội thì cho từ từ nước cốt dừa vào. Đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Cuối cùng, bạn cho thạch dừa ra đĩa, cắt thành từng miếng và thưởng thức.
Cách làm thạch dừa tươi
Thạch dừa tươi ngọt thơm, chỉ nghe thôi đã muốn xuýt xoa rồi. Bạn muốn trổ tài chiêu đãi lũ trẻ với công thức làm thạch dừa tươi dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thạch dừa tươi:
- 700ml nước dừa tươi
- 8 g bột thạch
- 30g đường
Phần nước cốt dừa
- 400ml nước cốt dừa
- 300 ml nước
- 8 g bột thạch
- 55 g đường
Các bước làm thạch dừa tươi
Bước 1: Luộc thạch
– Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu làm thạch dừa tươi vào chảo, hòa tan.
Sau đó, chúng tôi đặt nó lên bếp và đun ở lửa vừa. Đợi thạch sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp không lấy ra cho đến khi thạch trong suốt.
– Cho nước lạnh, bột thạch và đường vào nồi hòa tan. Sau đó bạn bắc bếp đun sôi, vẫn chú ý vớt bỏ váng.
– Chờ thạch trong lại thì cho nước cốt dừa vào, giảm nhỏ lửa và trộn đều.
Bước 2: Đổ thạch dừa tươi
– Đầu tiên bạn đổ 1 lớp thạch dừa và hộp để cho thạch hơi cứng lại rồi cẩn thận đổ 1 lớp thạch dừa tươi lên trên.
– Đổ như vậy cho đến khi hết thạch. Cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để thạch đông lại. Cuối cùng, cắt miếng và thưởng thức ngay.
Bạn sẽ cảm nhận rõ từng miếng thạch dừa thơm ngon, nhiều lớp với độ giòn ngon quá hấp dẫn.
Cách làm thạch dừa
Thay vì thử những miếng thạch vuông thanh thanh, bạn có thể học thêm cách làm thạch dừa hình giọt nước ngộ nghĩnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 g bột thạch
- 60 g đường
- 1 nhúm muối
- 60ml nước dừa tươi
- 1/3 chén dừa non nạo
Các bước làm thạch dừa giọt nước
Bước 1: Chuẩn bị thạch dừa
– Đầu tiên, bạn cho bột thạch, đường, muối và nước dừa tươi vào nồi. Sau đó, chúng tôi đặt nó trên bếp ở nhiệt độ thấp.
– Bạn chú ý vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi bột thạch tan hết, nước thạch trở nên trong thì tắt bếp.
Với dừa non, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ và mỏng.
Bước 2: Đổ thạch dừa vào khuôn
– Đặt quả dừa non theo hình tròn đã chuẩn bị sẵn. Sau đó thêm nước giấm.
– Cho khuôn thạch vào tủ lạnh vài tiếng và thưởng thức ngay
Từng giọt thạch dừa mát lạnh ăn vào thấy hấp dẫn quá. Mới nhìn thôi các bé đã mê tít.
Cách làm thạch dừa có nhiều biến tấu khác nhau nhưng đều mang lại hương vị ngọt ngào thanh mát ai cũng thích. Hãy cùng nhau tìm hiểu để có niềm vui như một gia đình!
Bạn xem bài Cách làm thạch dừa ngon – mách bạn 4 công thức sao cho ngon không gì sánh bằng cái này có giải quyết được vấn đề bạn tìm được không?, nếu không được hãy comment thêm về Cách làm thạch dừa ngon – chia sẻ dưới đây 4 công thức bất bại của Trường Tiểu học Đằng Hải để thay đổi và hoàn thiện nội dung tốt nhất cho các bạn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải
Hãy nhớ nguồn của bài viết này: Cách làm thạch dừa ngon – mách bạn 4 công thức sao cho ngon không gì sánh bằng website c1danghaihp.edu.vn
Chuyên mục: Kiến thức
Theo gõi chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết tại:
Trang chủ: https://thcshiephoa.edu.vn/