Tết Dương lịch được nghỉ mấy ngày? Lịch nghỉ lễ 2024

Nghỉ Tết Dương lịch

Giải đáp thắc mắc Tết dương lịch được nghỉ bao nhiêu ngày (Ảnh: Sưu tầm)

Một năm cũ sắp qua, rất nhiều bạn đang băn khoăn Tết Dương lịch được nghỉ mấy ngày. Theo khoản 1 điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định người lao động được nghỉ làm và nhận đủ lương ngày  01/01 Dương lịch hàng năm. Năm 2024, ngày 01/01 rơi vào ngày thứ 2, do đó người lao động có thể nghỉ tối đa 3 ngày.

1. Tết Dương lịch cán bộ, công chức được nghỉ mấy ngày?

Tết Dương lịch được nghỉ mấy ngày đối với cán bộ, công chức? Cán bộ, công chức khi biết được lịch nghỉ Tết dương lịch 2024 sẽ sớm lên được những kế hoạch cho công việc cũng như vui chơi, du lịch hợp lý.

Đối với cán bộ, công chức, và viên chức theo chế độ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, nghỉ thứ bảy, chủ nhật sẽ có lịch nghỉ khác. Trong trường hợp này, lịch nghỉ sẽ kéo dài trong suốt 3 ngày, bắt đầu từ ngày 30/12/2023 và kết thúc vào ngày 1/1/2024. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một kỳ nghỉ dài hơn bao gồm cả cuối tuần, để có thể tận hưởng và vui chơi cùng gia đình và người thân yêu.

Giải đáp nghỉ Tết dương lịch mấy ngày với cán bộ, công chức

Giải đáp nghỉ Tết dương lịch mấy ngày với cán bộ, công chức (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Bật mí: Tháng 1 có ngày lễ gì quan trọng? Gợi ý 7 sự kiện & ngày lễ ý nghĩa trong năm

2. Tết Dương lịch 2024 người lao động được nghỉ mấy ngày?

Đối với người lao động, Tết Dương lịch được nghỉ mấy ngày là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc khi một năm cũ sắp qua. Với câu hỏi  Tết Dương lịch nghỉ mấy ngày với người lao động sẽ chia thành 3 trường hợp sau:

• Người lao động được nghỉ 2 ngày mỗi tuần (thứ bảy và chủ nhật): Với trường hợp này, kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2024 kéo dài 3 ngày liên tiếp, bao gồm 2 ngày nghỉ hàng tuần (thứ bảy và chủ nhật) và 1 ngày nghỉ lễ theo đúng quy định (thứ hai).
  • Người lao động được nghỉ 1 hàng tuần (chủ nhật): Với trường hợp này, người lao động sẽ được nghỉ Tết Dương lịch năm 2024 trong khoảng 2 ngày liên tiếp, từ ngày 31/12/2023 đến hết ngày 1/1/2024.
  • Người lao động có ngày nghỉ hàng tuần vào các ngày khác nhau trong tuần: Với trường hợp này, người lao động sẽ chỉ được nghỉ 01 ngày duy nhất là ngày 01/01 Dương lịch.

Tết Dương lịch người lao động được nghỉ mấy ngày sẽ phụ thuộc lịch làm việc mỗi người (Ảnh: Sưu tầm)

3. Tết Dương lịch học sinh được nghỉ mấy ngày năm 2024?

Với học sinh các cấp, các bậc phụ huynh cũng đặt ra câu hỏi: Tết Dương lịch được nghỉ mấy ngày để sắp xếp lịch học cũng như vui chơi cho các em học sinh. Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 của học sinh được quy định cụ thể như sau: Học sinh sẽ có lịch nghỉ lễ Tết Dương lịch 2024 trong khoảng tối đa 3 ngày. Bởi vì ngày Tết Dương lịch 2024 trùng với ngày thứ hai (ngày 1/1/2024) nên học sinh sẽ được nghỉ học bù .

Với mỗi cấp học, thời gian nghỉ Tết dương lịch sẽ được quy định khác nhau:

• Cấp mầm non và tiểu học: Học sinh ở cấp mầm non và tiểu học sẽ được nghỉ lễ trong suốt 3 ngày liên tiếp từ thứ bảy (ngày 30/12/2023) đến thứ hai (ngày 1/1/2024)
  • Cấp THCS và THPT: Học sinh ở hai cấp này sẽ được nghỉ học 2 ngày từ chủ nhật (ngày 31/12/2023) đến thứ hai (ngày 1/1/2024)
Lịch nghỉ Tết Dương của học sinh

Lịch nghỉ Tết Dương của học sinh (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Khám phá: Tổng hợp các ngày lễ trong năm của Việt Nam và thế giới

4. Tết Dương lịch được nghỉ mấy ngày đối với sinh viên?

Tết Dương lịch sinh viên được nghỉ mấy ngày, Tết Dương nghỉ mấy ngày với cấp đại học, cao đẳng…? Đối với những bạn sinh viên học xa nhà đều có mong muốn sẽ được về quê dịp Tết Dương lịch, chính vì vậy nắm bắt thông tin ngày nghỉ sẽ giúp các bạn sinh viên sắp xếp lịch học và đặt vé xe nhanh chóng.

Sinh viên cao đẳng và đại học sẽ có lịch nghỉ Tết Dương lịch kéo dài từ 2 đến 3 ngày tùy theo lịch học của trường học. Tuy nhiên, việc nghỉ học vào dịp này sẽ tuân theo quy định riêng của từng trường Đại học hoặc Cao đẳng. Do đó, để biết chính xác về lịch nghỉ Tết Dương lịch, sinh viên cần theo dõi thông báo từ trường học của mình để hiểu rõ hơn về quy định cụ thể.

Sinh viên Tết Dương được nghỉ mấy ngày sẽ phụ thuộc vào quy định của từng trường (Ảnh: Sưu tầm)

Năm 2024, kỳ nghỉ Tết Dương lịch có thể kéo dài tối đa 3 ngày, chính vì vậy bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến du lịch dài ngày bên gia đình, bạn bè, người thân yêu. Những điểm đến nổi tiếng sẽ làm chuyến đi của bạn trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn như Phú Quốc, Nha Trang, Hội An, Hà Nội…

Sau khi tham quan các cảnh đẹp tại các địa điểm trên, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội được vui chơi, tận hưởng không khí Tết Dương lịch đa sắc màu, đa trải nghiệm tại VinWonders. Các cơ sở của hệ thống công viên giải trí VinWonders hứa hẹn mang đến cho bạn những ngày nghỉ tuyệt vời thông qua hàng loạt các hoạt động hấp dẫn:

• Chinh phục các trò chơi cảm giác mạnh như Núi lửa kinh hoàng, Đường lượn nhớ đời… để khởi đầu một năm mới bùng nổ.
  • Tìm hiểu, khám phá văn hóa đón Tết của các vùng miền thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi dân gian…
  • Check-in khung cảnh Tết được VinWonders trang trí lung linh, lộng lẫy.
  • Trải nghiệm thế giới nước, thế giới đại dương… cùng rất nhiều phân khu đặc sắc.
  • …
Đón Tết hân hoan tại các cơ sở của VinWonders

>>> Booking vé vào VinWonders Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An, Hà Nội, Vinpearl Safari Phú Quốc, VinKE & Vinpearl Aquarium ngay hôm nay để sẵn sàng đón Tết thú vị cùng VinWonders

Trên đây, VinWonders đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Tết Dương lịch được nghỉ mấy ngày thông qua những thông tin cụ thể và chi tiết. Với ngày nghỉ tối đa 3 ngày, người lao động, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức sẽ có những ngày nghỉ thư giãn và sảng khoái sau những ngày làm việc vất vả. Bạn đừng quên, VinWonders đã sẵn sàng hòa mình vào không khí Tết để đón du khách trên cả nước, bạn nhớ ghé thăm các cơ sở của VinWonders nhé!

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất