Cách Chơi

Hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu – ZaloPay

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu Tốt nhất

Chứng khoán là gì? Kiếm lợi nhuận từ chứng khoán như thế nào?

Trước khi bước chân vào thị trường chứng khoán bạn cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản sau.

Chứng khoán là gì?

Hướng dẫn chơi chứng khoán là gì
Nguồn: beatdautu.com

Căn cứ tại khoản 1 điều 4 Luật chứng khoán số 54/2019/QH14, chứng khoán là tài sản bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ; chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký; chứng khoán phái sinh và các loại chứng khoán khác.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách đăng ký, cách chơi và nhận giải thưởng Fantasy

Kiếm lợi nhuận từ chứng khoán như thế nào?

Có 3 cách giúp bạn kiếm lợi nhuận từ chứng khoán như sau:

  • Hưởng chênh lệch từ giá: mua rẻ bán đắt. Phần chênh lệch giữa giá mua với giá bán chứng khoán sẽ giúp bạn thu lại lợi nhuận. Giả sử bạn mua với giá 20.000 VND/1 cổ phiếu và bán ra với giá 30.000 VND/cổ phiếu, như vậy lợi nhuận của bạn là 10.000 VND/1 cổ phiếu.
  • Hưởng cổ tức: các công ty phát hành cổ phiếu sẽ chia cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu cho người sở hữu khi hoạt động kinh doanh có lãi. Cổ tức sẽ được tính dựa theo số lượng cổ phiếu sở hữu và mệnh giá cổ phiếu nhân với phần trăm mà công ty chi trả.
  • Lợi nhuận từ trái tức: Người sở hữu trái phiếu sẽ được nhận lợi nhuận là khoản lãi hằng năm mà doanh nghiệp phải trả. Khoản lợi nhuận này không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Nó được tính dựa trên mức lãi được ghi trên trái phiếu lúc phát hành.

Hướng dẫn chơi chứng khoán từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Dưới đây sẽ chia sẻ các bước đầu tư chứng khoán với sản phẩm phổ biến nhất là cổ phiếu dành cho các nhà đầu tư F0.

hướng dẫn chơi chứng khoán
Nguồn: ssi.com.vn

Bước 1: Lựa chọn nơi mua cổ phiếu phù hợp với nhu cầu và mục đích

Xem Ngay: Luật chơi Blackjack – Cách chơi Blackjack toàn tập – SieuBet

Xem Thêm:   Tải game Werewolf Online - Ma sói online | Hướng dẫn cách chơi

Dựa theo mục đích và nhu cầu của bạn có thể mua với những hình thức sau:

  • Mua trực tiếp tại công ty phát hành cổ phiếu: Thông qua kênh phát hành này nhà đầu tư sẽ cómức giá tốt. Tuy nhiên, bạn phải đến tận nơi phát hành để thực hiện giao dịch.
  • Mua thông qua sàn giao dịch trung gian trực tuyến: giúp bạn tối ưu được chi phí bởi một số sàn giao dịch không tính phí dịch vụ.
  • Mua qua người môi giới chứng khoán: với dịch vụ đầy đủ. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả thêm phí giao dịch.

Bước 2: Tạo tài khoản giao dịch trên sàn chứng khoán

Bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin mà sàn yêu cầu và nạp tiền vào tài khoản để có thể giao dịch. Số tiền tối thiểu bạn cần nạp vào sẽ tùy thuộc vào từng sàn. Hiện tại Việt Nam có 3 sàn giao dịch chứng khoán là: HOSE, HNX và UPCOM.

Bước 3: Chọn loại cổ phiếu bạn muốn đầu tư.

Bước đầu tiên khi chọn cổ phiếu bạn cần nắm rõ được báo cáo kinh doanh của công ty. Bản báo cáo kinh doanh bao gồm: vốn điều lệ, doanh thu ròng thời gian gần nhất và bảng báo cáo hoạt động (tuần, tháng, quý),…

Nên mua cổ phiếu của những ngành mà bạn có am hiểu nhất định, giúp bạn có thể dự đoán tốt và phản hồi nhanh với thị trường, tránh được những rủi ro.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ Valhein mạnh nhất 2022

Bước 4: Quyết định mua số lượng cổ phiếu bao nhiêu là đủ

Trước khi quyết định mua với số lượng cổ phiếu bao nhiêu, bạn nên mua với số lượng ít hoặc tối thiểu. Đây sẽ là một bài test giúp bạn biết được khi thị trường biến động, các mã cổ phiếu bạn sở hữu gặp rủi ro thì bạn nên xử lý như thế nào.

Bước 5: Tiến hành đặt lệnh mua với 2 hình thức

Xem Ngay: Hướng Dẫn Cách Đánh Golf Đơn Giản Và Hiệu Quả

Bạn nên tiến hành đặt lệnh mua với 2 hình thức:

  • Limit Orders: bạn sẽ đưa ra mức giá và lệnh mua sẽ được thực hiện khi giá cổ phiếu bằng với mức giá đó.
  • Market Orders: bạn sẽ mua với giá thị trường và lệnh mua sẽ được thực hiện ngay lập tức.

6 Nguyên tắc để đầu tư chứng khoán thành công

Để đầu tư thật sự có hiệu quả, đạt được lợi nhuận mong muốn và giảm thiểu được rủi ro người chơi chứng khoán cần tuân thủ 6 nguyên tắc sau:

hướng dẫn nguyên tắc để chơi chúng khoán
Nguồn: cdn.dnse.com.vn

1. Có kế hoạch đầu tư và kiên định

Để bước chân vào thị trường chứng khoán bạn cần có kế hoạch và mục tiêu chi tiết, cụ thể. Đồng thời, bạn phải xác định được mức lợi nhuận mong muốn, thời gian để thực hiện và cách thức để đạt được những mục tiêu đó. Có kế hoạch và kiên định sẽ là kim chỉ nam giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn trong quá trình đầu tư chứng khoán.

Xem Thêm:   Cách Tối Ưu Hóa Máy Tính Để Chơi Game Mượt Mà Hơn

2. Đầu tư sớm và dài hạn

Mới bắt đầu chơi chứng khoán, F0 nên lựa chọn đầu tư chứng khoán sớm và dài hạn. Điều này sẽ giúp cho người mới nâng cao khả năng định hình tốt kế hoạch và chiến lược lâu dài.

3. Đa dạng hóa với nhiều kênh đầu tư giúp giảm thiểu rủi ro

Xem Ngay: Luật chơi bóng chuyền

Bằng việc phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý, vừa với túi tiền của mình sẽ giúp giảm thiểu được những rủi ro.

4. Ưu tiên đầu tư vào những ngành mình hiểu biết

Nếu là người mới đầu tư chứng khoán, bạn nên chỉ đầu tư vào những ngành mà mình thật sự hiểu biết về nó. Bởi lúc này độ nhạy bén của bạn với thị trường sẽ cao hơn, và có khả năng phản hồi nhanh hơn. Những phản hồi này sẽ giúp bạn đạt được lợi nhuận mong muốn trong thời gian ngắn và giảm thiểu được rủi ro.

5. Cân bằng vốn và tái đầu tư

Đây là công việc bạn phải thực hiện định kỳ thông qua hình thức mua, bán để phân bổ lại nguồn vốn cho những khoản đầu tư. Việc nàysẽ giúp bạn có được mức lợi nhuận cao và đưa mức rủi ro về thấp nhất.

6. Tránh tâm lý đám đông

Những người mới tham gia thị trường thường gặp phải tâm lý này. Bạn cần phải thực hiện những giao dịch dựa trên các phân tích nhận định. Tránh tình trạng giao dịch phím hàng, chạy theo đám đông mà mất tiền oan.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách cài đặt và cách chơi Roblox trên máy tính

Với bài viết trên ZaloPay đã hướng dẫn bạn cách chơi chứng khoán và nguyên tắc chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng với những kiến thức tài chính trên sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả và đạt được lợi nhuận mong muốn.

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Back to top button