Cách Chơi

Luật chơi cờ tỷ phú vĩnh phát – Worldlinks

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cách chơi cờ tỷ phú vĩnh phát tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cách chơi cờ tỷ phú vĩnh phát
Trang chủ GAME hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ tỷ phú bằng nhựa vĩnh phát, luật chơi cờ tỷ phú cơ bản

Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa loại nào tốt hả các mẹ ?

5 Lý do nên lựa chọn máy tiệt trùng sấy khô bằng tia UV

2 loại máy tiệt trùng sấy khô đang HOT nhất thị trường hiện nay

Nên mua máy hút sữa cũ hay sắm máy mới để sử dụng ?

Có nên dùng máy hút sữa để hút sữa sau sinh hay không ?

Những ngày gần đây lượng tìm kiếm về sản phẩm Cờ tỷ phú Việt Nam tăng đột biến, có lẽ do nhu cầu giải trí cho các bạn nhỏ ở nhà dài ngày tăng cao trong khi bộ cờ tỷ phú này lại là một món quà tuyệt vời dành tặng cho cả gia đình.Hôm nay worldlinks.edu.vn gửi đến bạn cách chơi chung của toàn bộ các bộ cờ tỷ phú đang được bán trên thị trường, để bạn có thể dễ dàng tham gia chơi cùng con mình và tận hưởng những tiếng cười vui nhộn sáng khoái đáng yêu của trẻ thơ.Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ tỷ phú bằng nhựa vĩnh phát, luật chơi cờ tỷ phú cơ bản

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú Việt Nam

Bộ cờ gồm có:Bàn cờ6 huy hiệu28 thẻ đất16 thẻ cơ hội16 thẻ khí vận32 nhà12 khách sạn2 xúc xắcTiềnPhần mở rộng Speed die

Luật chơi nhanh

Xem Thêm:   Maloch mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu ... - Adchiase.com

Để chơi cờ tỷ phú nhanh hơn bạn có thể lựa chọn một trong số các cách sau:Mỗi người có 2500Đ bắt đầuPhát ngẫu nhiên cho mỗi người 3 tấm chứng khoán miễn phíBạn chỉ cần 3 nhà để nâng cấp lên khách sạnLuôn luôn trả 200Đ cho thuế lợi tức thay vì 10%Trò chơi kết thúc khi một người chơi bị phá sản. Tất cả người chơi khác cộng tiền từ giá mua (bằng khoán), nửa giá trị mua (bằng khoán đã cầm cố), nhà, khách sạn, tiền mặt. Người chơi nào có nhiều tiền nhất sẽ là người chiến thắng.

Bạn đang xem: Luật chơi cờ tỷ phú vĩnh phát

Bạn đang xem: Luật chơi cờ tỷ phú vĩnh phát

Gợi ý:Để ván cờ được nhanh gọn không nên sử dụng luật chơi tự chế.Luôn đấu giá nhà khi ai đó đến ở đất chưa chủ mà không muốn mua.Không mượn tiền người chơi khác.Không đặt tiền chính giữa bàn cờ, để đến ô Free Parking thì nhận số tiền đó.

Cách chơi nhanh cờ tỷ phú việt nam

Xem Ngay: Hướng Dẫn Cách Giải Rubik Hình Tam Giác Cho Người Mới

Chuẩn bị:

Chọn một người đọc to luật chơi, cũng đồng thời là người đóng vai trò là ngân hàng.Người này sẽ giữ tiền ngân hàng, nhà, khách sạn, giấy đất đấu giá. Người này cũng có thể tham gia chơi, tuy nhiên phải quản lý riêng biệt tiền chơi và tiền trong ngân hàng.Đưa cho mỗi người 1500Đ, phần còn lại để làm ngân hàng.Trộn thẻ cơ hội và đặt úp xuống vào vị trí “CƠ HỘI” trên bàn cờ, trộn thẻ khí vận và đặt úp xuống vào vị trí “KHÍ VẬN”.Mỗi người chơi chọn cho mình một Huy hiệu và đặt ở ô Xuất phát.

Bắt đầu chơi cờ tỷ phú

Bắt đầu chơiNhững việc làm trong lượt của bạn:

Đổ hai xúc xắcDi chuyển theo số vừa đổ đượcBạn đi đến ô nào thì xem ở mục Broad Space của hướng dẫnNếu bạn đổ ra số đôi, bạn được đi thêm 1 lượt nữaNếu bạn đổ ra 3 lần liên tiếp đều là số đôi, bạn sẽ bị vào tù vì đi quá tốc độ :)Lượt của bạn kết thúc đến lượt của người bên trái.Các bạn nên chơi thử 1 ván, vừa chơi vừa đọc hướng dẫn thì sẽ dễ hiểu hơn, nhanh nắm rõ cách chơi.

Xem Thêm:   Lauriel mùa 25: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu ... - Adchiase.com

Mục tiêu chiến thắng

Di chuyển trên bàn cờ và mua càng nhiều đất càng tốt.Nhiều đất thì bạn có khả năng thu tiền phạt cao hơn.Nếu bạn là người cuối cùng còn tiền và không bị phá sản thì bạn sẽ là người chiến thắng.Lượt đầu tiên chơi, tất cả cùng đổ xúc xắc, ai có số điểm cao nhất sẽ là người được đi đầu tiên.

Các loại ô trong cờ tỷ phú việt nam

Các loại ô trong bộ cờ

Ô đất: nếu ô đất này chưa ai mua bạn có thể mua hoặc đem đấu giá.Nếu muốn mua đất bạn trả số tiền ghi trên đất cho nhà nước và lấy thẻ đất tương ứngNếu không muốn mua đất, ngân hàng sẽ đấu giá lô đất đó. Giá khởi điểm là 10đ, tất cả đều có thể tham gia đấu giá.Nếu bạn đến ô đất đã có chủ, trả tiền thuê đất cho người đó theo số tiền tương ứng ghi trên tờ giấy đất.

Lấy đủ số màu để xây nhà

Bạn chỉ được xây nhà khi đã có đủ nhóm màu của ô đất đó.Số tiền phạt sẽ tăng gấp đôi nếu bạn có đủ bộ cùng màuKhi có nhà thì tiền sẽ tăng nữaTiền phạt cao nhất khi bạn xây khách sạn

Xe lửaChưa ai mua thì bạn có thể mua hoặc đấu giá nếu muốn mua.Xe lửa đã có người mua: khi vào đây bạn phải trả tiền phạt cho họ, số tiền phạt tùy thuộc vào số xe lửa người đó đang có.Ga xe lửa:Nếu muốn mua bạn trả tiền ghi trên thẻ đất cho nhà nước và lấy thẻ đất tương ứng.Nếu không muốn mua, ngân hàng sẽ đấu giá ô đất đó. Giá khởi điểm là 10đ, tất cả người chơi đều được tham gia đấu giá.

Xem Thêm:   Cách chơi Yorn Liên Quân mùa 24 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo

Nhà máy điện nước trong bộ cờ tỷ phú

Xem Ngay: Tải game Werewolf Online – Ma sói online | Hướng dẫn cách chơi

Công ty điện nướcChưa ai mua thì bạn có thể mua hoặc đấu giá.Nếu muốn mua, bạn trả số tiền trên thẻ đất và lấy thẻ đất tương ứngNếu không muốn mua, ngân hàng sẽ đấu giá khu đất đó, giá khởi điểm là 10đ và tất cả mọi người chơi đều được tham gia đấu giá.

Nếu công ty đã có người mua rồi.Khi vào đây bạn phải trả tiền phạt cho họ, số tiền trả cho người sở hữu công ty tương ứng với số xúc xắc bạn vừa gieo để đặt chân đến đó.Người đó sở hữu chỉ 1 công ty, bạn trả tiền gấp 4 lần số xúc xắc.Người đó sở hữu cả 2 công ty, bạn trả tiền gấp 10 lần số xúc xắc.

Chơi cờ tỷ phú việt nam

Xuất phát:Khi bạn đến hoặc đi qua ô Xuất phát, bạn nhận 200đ từ ngân hàng.

Thuế lương vận và Thuế lợi tứcTrả cho ngân hàng số tiền thuế ghi trên thẻ

Thăm tùÔ này cũng là ô trống, bạn đặt huy hiệu vào phần chữ Thăm tù ở rìa ngoài của ô.

Xem thêm: Đọc Truyện Tranh Võ Thần Chúa Tể Truyen Tranh, Võ Thần Chúa Tể

Vào tùKhi đến ô này, bạn bị vào tù. Không được nhận 200đ từ ô xuất phát và bạn kết thúc lượt chơi ngay. Khi ở trong tù bạn vẫn có thể thu tiền phạt, đấu giá, mua bán nhà hoặc trao đổi.

Có 3 cách để bạn được ra tùKhi bắt đầu lượt chơi, trả 500đ cho ngân hàng rồi đổ xúc xắc để bắt đầu lượt chơi. Tiền này như là tiền bảo lãnh cho bạn dù bạn có làm gì cũng không bị vào tù.Dùng thẻ Thoát tù (thẻ ra tù miễn phí) khi bắt đầu lượt mới. Sau khi dùng đặt thẻ trở lại xấp thẻ tương ứng.Đổ ra số đôi, dùng số đôi đó để di chuyển và kết thúc lượt. Nếu sau 3 lần vẫn không ra số đôi, bạn phải dùng cách 1 để ra tù và dùng số vừa đổ xúc xắc để di chuyển.

Xem Thêm:   Khám phá thế giới kỳ lạ của Tentacle Locker - Trò chơi phiêu lưu đầy thử thách!

Xem Ngay: Tú lơ khơ là gì? Hướng dẫn cách chơi tú lơ khơ cho người mới

Các loại nhà trong cờ tỷ phú việt nam

Nhà thườngNgay khi bạn có đủ 1 nhóm màu, bạn có thể cất nhà trên nhóm màu đó.Số tiền để xây nhà có ghi trong giấy đất và đặt 1 căn nhà lên miếng đất của bạn.Khi bạn đã xây đủ 1 nhà cho mỗi miếng đất của 1 nhóm, thì bạn mới có thể xây căn nhà thứ 2 lên một miếng đất.Bạn được xây tối đa 4 nhà trong mỗi miếng đất.

Khách sạnBạn phải có 4 nhà trên mỗi miếng đất của một nhóm thì mới có thể xây khách sạn.Số tiền để xây khách sạn có ghi trong giấy đất, và lấy 4 nhà thường ra đặt khách sạn vào ô đất.Tối đa là 1 khách sạn trên mỗi ô đất, và đó là mức nâng cấp cao nhất.Bạn không thể xây nhà nếu 1 miếng đất trong nhóm màu đó đang bị cầm cố.Nếu có nhiều người muốn giành nhà hoặc khách sạn cuối cùng, ngân hàng phải đấu giá, khởi điểm là 10đ.

Đấu giáKhi bạn đến ô đất chưa có người mua và bạn không muốn mua nó, ngân hàng phải đấu giá ô đất đó.Ngân hàng ra giá khởi điểm là 10đ.Tất cả người chơi đều có thể tham gia đấu giá, mỗi lần lên 1đ.Người đấu giá cao nhất sẽ mua miếng đất đó và nhận thẻ đất.Nếu không ai muốn mua thì thôi.

Giao dịch:Trong ván chơi bạn có thể mua, bán, trao đổi tài sản với người chơi khác.Tuy nhiên nhà và khách sạn không trao đổi được. Nên bạn phải bán hết nhà trên miếng đất đó mới có thể trao đổi với người khác.Người chơi tự thương lượng giá với nhau.Trường hợp đất đang bị thế chấp, sau khi trao đổi xong thì ai giữ miếng đất đó sẽ phải:Đến miếng đất có treo giá ghi ở mặt sau tờ giấy đấtĐể nguyên như vậy và trả ngân hàng 10% số tiền nhận được từ thế chấp đất.

Xem Thêm:   Hướng dẫn Cách tải video TikTok về máy tính không có logo

Cách thế chấp tài sản khi hết tiền trong cờ tỷ phú việt nam

Nếu bạn đang hết tiềnBạn có thể bán nhà, thế chấp đất, bán đất để có tiền.Bán nhà hoặc khách sạn sẽ lấy phân nửa giá trị cất nhà hoặc khách sạn đó.Khi bán 1 khách sạn thì thay lại bằng 4 nhà.Thế chấp tài sảnĐể thế chấp đất bạn cần bán hết nhà trên nhóm màu miếng đất đó.Giá bán bằng 1 nửa giá mua.Sau khi thế chấp đất, bạn lật úp giấy đất xuống( sẽ có chữ Thế chấp trên đó) và nhận số tiền ghi trên đó từ ngân hàng.Để chuộc lại đất bạn cần nộp lại số tiền vừa thu được cộng với 10% cho ngân hàng và lật ngửa giấy đất lên.Khi đang bị thế chấp thì đất đó không được thu tiền phạt. Nhưng nếu bạn đủ nhóm màu thì những đất cùng màu khác vẫn được x2 mức phạt.Áp dụng cho cả xe lửa và nhà máy điện nước.

Nếu bạn hết tài sản mà bạn vẫn còn nợ thì bạn thua cuộcNếu bạn nợ người khácĐưa cho người đó tất cả các tài sản mà bạn đang có, bao gồm thẻ ra tù, đất đang bị thế chấp.Người nhận được phải trả tiền chuộc cho ngân hàng hoặc để nguyên vậy.Nếu bạn nợ Ngân hàngĐưa toàn bộ tài sản cho ngân hàng, nhà đang bị thế chấp sẽ trở lại bình thường. Thẻ ra tù thì đặt trở lại bên dưới xấp thẻ tương ứng.Ngân hàng sẽ đấu giá những khu đất đó.Những người còn lại sẽ tiếp tục chơi cho đến khi chỉ còn lại 1 người, đó là người thắng cuộc.

Trên đây là hướng dẫ luật chơi cờ tỷ phú bản Việt Nam, để bạn có thể hướng dẫn lại cho gia đình mình cách chơi cờ tỷ phú Việt Nam.

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Back to top button