Cách Chơi

Hướng dẫn cách chơi Pixelmon dành cho game thủ mới bắt đầu

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Cách chơi pixelmon hay nhất

Video Cách chơi pixelmon

Pixelmon được ra đời trong sự sáng tạo vô bờ bến của trò chơi Minecraft, giúp các game thủ có thể khơi gợi được những ký ức tuổi thơ về trò chơi Pokemon lừng lẫy một thời. Trò chơi được kết hợp giữa cả Minecraft và Pokemon, tạo thành Pixelmon khiến các game thủ cực kỳ thích thú. Pixelmon được cập nhật từ con Pokemon đầu tiên cho đến mới nhất, khiến bạn cảm giác như chơi một tựa game hoàn toàn mới. Vì vậy, nhiều game thủ mới chơi lần đầu sẽ còn bỡ ngỡ. Cùng tìm hiểu cách chơi Pixelmon qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách tải và cách chơi Pixelmon cho người mới bắt đầu

1.1. Đôi nét về trò chơi Pixelmon

Pixelmon Generations được xem là một bản MOD của Pokemon, nơi bạn có thể biến Minecraft thành một thú vui với, thử thách bạn chinh phục những con Pokemon. Khi chơi game, bạn sẽ trông thấy những con Pixelmon di chuyển khắp hành trình, từ những loài hay gặp là Ditto, Bulbasaur cho đến những con Pokemon quý hiếm hơn. Bạn có thể thuần hóa hay chiến đấu cùng những con Pokemon này.

Xem Thêm:   Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên máy tính Windows (PC/Laptop) & Macbook

Giống như game Pokemon, Pixelmon giúp bạn có thể ghé vào cửa hàng, phòng tập thể dục hay Pokemon Center. Trò chơi cũng được cập nhất thường xuyên và đầy đủ, giúp các game thủ có những trải nghiệm tuyệt vời.

1.2. Cách tải và chơi MOD Pixelmon

1.2.1. Hướng dẫn tải và cài đặt MOD Pixelmon

Trong trò chơi Minecraft, Pixelmon được coi là bản MOD, do đó bản này sẽ không có trong Minecraft mà bạn đang cài đặt trên máy tính. Vì vậy, để chơi Pixelmon, bạn cần tiến hành mua và tải Minecraft: Java Edition về máy của mình, đây được xem là bản duy nhất hỗ trợ game Minecraft bản MOD. Giống như Minecraft cho điện thoại di động hay máy chơi game, phiên bản Minecraft: Windows 10 Edition không hỗ trợ MOD, bao gồm cả game Pixelmon.

Bạn thực hiện tải và cài đặt bản MOD Pixelmon về máy bằng các bước dưới đây:

– Bước 1: Trước tiên, để có thể mua và cài đặt Minecraft: Java Edition, bạn hãy vào trình duyệt, truy cập trang chủ của Minecraft US, sau đó tiến hành mua và hoàn tất thủ tục thanh toán, sau đó bản tải về máy tính của mình, bạn cũng cần cài đặt bản Java mới nhất trên PC.

– Bước 2: Trong trình duyệt, bạn truy cập trang Technicpack để có thể tải Technic Launcher dành cho Pokemon, bạn nên chọn đúng phiên bản để tương thích với hệ điều hành mà bạn đang dùng như Mac OSX, Windows hay Linux.

– Bước 3: Sau khi tải về hoàn tất, bạn mở Technic Launcher trên máy lên và các tệp, thư mục đã mặc định cài vào máy tính của bạn trong mục Download. Nếu bạn sử dụng điều hành Mac hoặc Linux, bạn truy cập vào file “TechnicLauncher.jar” để cài đặt, còn nếu bạn dùng Windows, bạn nhấn vào “TechnicLauncher.exe”.

Xem Thêm:   Cách chơi bài Tiến lên Miền Nam, luật chơi - Thủ thuật

– Bước 4: Sau khi đã cài đặt, bạn cần khởi động lại Technic Launcher, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Mojang. Bạn cũng có thể dùng tên email và mật khẩu mà bạn đăng nhập Minecraft: Java Edition để có thể đăng nhập vào Mujang.

– Bước 5: Tiếp đến, bạn ấn chuột vào “Modpacks” ở tab thứ hai bên trên ứng dụng Technic Launcher.

Xem Ngay: Cách chơi Thorne Liên Quân mùa 24. Cách lên đồ, bảng ngọc

– Bước 6: Bạn nhấn từ khóa “Pixelmon” vào thanh tìm kiếm ở cột bên trái của ứng dụng Technic Launcher để tìm kiếm tên bản MOD.

– Bước 7: Bạn chọn “EZ Pixelmon” ở danh sách kết quả tìm kiếm, đây là phiên bản MOD Pokemon cơ bản không bao gồm những tiện ích khác. Bạn cũng có thể thử các bản Pixelmon khác như Pixelmon Un-linked, Pixelmon Reforged hay Pixelmon +…

– Bước 8: Cuối cùng, bạn ấn vào “Install” để tiến hàng tải và cài đặt bản MOD Pixelmon về máy.

Xem thêm: Cách tải game Pokemon

1.2.2. Tiến hành chơi Pixelmon

Như đã nói ở trên, bạn cần cài đặt Technic Launcher về máy để chơi Pixelmon. Dưới đây là cách chơi MOD Pixelmon trên phiên bản mà bạn cài đặt trước đó.

– Bước 1: Truy cập vào Technic Launcher, sau đó đăng nhập vào Mojang của bạn.

– Bước 2: Để xem danh sách bản MOD bạn đã cài đặt, nhấn vào “Modpacks”.

Xem Thêm:   Cách chơi game, luật chơi tiến lên miền Nam trên ZingPlay chi tiết

– Bước 3: Tiếp tục ấn EZ Pixelmon ở thanh bên trái, nơi có những Modpack mà bạn đã cài đặt, sau đó ấn vào “Play” để khởi chạy game Pixelmon.

– Bước 4: Tại giao diện đăng nhập game, bạn chọn Single Player để chơi đơn và

– Bước 4: Tại màn hình đăng nhập đầu game, bạn ấn chọn nút “” để bắt đầu chế độ chơi đơn và ấn vào “Create New World” ở cuối danh sách để tìm kiếm trình chơi đơn trong Singleplayer.

– Bước 5: Bạn cần đặt tên cho thế giới mà mình vừa tạo ra, tùy theo sở thích của bạn, sau đó ấn vào “Create New World”. Trong trường hợp game Pixelmon của bạn gặp lỗi khi khởi động, bạn có thể cài MOD theo cách thông trường để chạy bằng trình của Minecraft..

Xem Ngay: Hướng dẫn cách chơi game ô số Sudoku | Chiến thuật, luật chơi cơ

– Bước 6: Sau khi bạn đăng nhập thành công vào Pixelmon, bạn chọn một con Pokemon bất kỳ theo yêu cầu của hệ thống, sau đó ấn vào “Begin Your Adventure” để tiến hành phiêu lưu.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Pokemon Black 2

2. Cách chơi Pixelmon dễ dàng và đơn giản

Tuy Pixelmon là một bản MOD trong Minecraft, có thêm vật phẩm và nhiệm vụ mới, nhưng bạn có thể sử dụng những câu lệnh và các trình điều khiển trong Minecraft để khám phá game Pixelmon.

2.1. Giao diện người dùng

Giống như trong game Minecraft, bạn thao tác điều khiển trong game Pixelmon tương tự.

– Di chuyển chuột để nhìn xung quanh trò chơi.

– Phím S – Lùi lại.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách chơi bài xì tố, luật chơi xì tố mới nhất

– Phím W – Tiến lên.

– Phím D – Di chuyển sang phải và phím A – Di chuyển sang trái.

– Phím E – cài đặt các mục bên trong thao tác nhanh.

– Chuột trái – Sử dụng được các mục trong thao tác nhanh.

Xem Ngay: Luật chơi Roulette và kinh nghiệm chơi Roulette chắc thắng

– Chuột phải – Tương tác với những đối tượng di chuyển được và đặt đối tượng xuống.

– Lăn chuột – Chọn nhanh những mục trong thao tác nhanh.

2.2. Nhận Shop Rewards

Khi bạn chơi Pixelmon trên một máy chủ đã lâu, bạn đã có thể nhận về Shop Rewards cho mình. Trong đây có vô số các vật phẩm khác nhau, giúp bạn tiến bộ nhanh trong trò chơi này. Những bậc Shop Rewards ở thấp sẽ có giá trị thấp và Shop Rewards cao hơn sẽ chiếm được nhiều sản phẩm có giá trị hơn. Các thứ hạng cũng được xác định được yếu tố duy nhất là thời gian khi bạn chơi trên một máy chủ thời gian đủ lâu.

2.3. Những lệnh trong Pixelmon

Các lệnh trong game Pixelmon giúp các game thủ dễ dàng điều khiển Pixelmon dễ dàng. Cụ thể, các lệnh trong Pixelmon giúp bạn lai tạo các Pixelmon khác nhau, trao đổi Pixelmon với những người chơi khác, chiến đấu với Pixelmon… cùng nhiều lợi ích khác.

2.4. Chạm trán với Pixelmon

Nếu bạn đã từng chơi Pokemon thì hẳn không còn xa lạ với việc gặp Pokemon ngẫu nhiên, bạn có thể đi vào hang động, bãi cỏ cao, bơi qua nước, băng qua sa mạc… Một số vùng bạn sẽ không gặp phải bất kỳ một con Pokemon nào đó là tòa nhà, thị trấn, thành phố hay các cơ sở dân cư.

Xem Thêm:   Cách chơi Tryndamere Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo

Còn trong Pixelmon, bạn sẽ trông thấy Pokemon ở khắp nơi và bạn có thể lựa chọn chiến đấu với bọn chúng hay tránh chúng khi cảm thấy những cuộc chạm trán không thực sự cần thiết.

Xem thêm: Thông tin về cách chơi Pokemon Go

2.5. Chiến đấu và bắt Pokemon

Khác với trò chơi Pokemon gốc, thay vì phải bắt Pokemon nhờ dùng Poke Balls, thì trong Pixelmon, bạn có thể tự mình chế tạo chúng theo đúng phong cách của Minecraft.

Trong bản MOD Pixelmon, cơ chế chiến đấu khá tương tự với bản Pokemon gốc, do đó nếu gặp Pokemon ở trong tự nhiên, bạn có thể lựa chọn sử dụng vật phẩm, chiến đấu, đổi Pokemon hay bỏ chạy.

Bạn cũng có thể ném Pokeball vào những con Pixelmon này để bắt chúng. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức mạnh của Pixelmon, chủng loại Pixelmon hay thanh máu của Pixelmon mà cơ hội bạn bắt thành công sẽ khác nhau.

Hy vọng qua bài viết mà banthe24h.vn chia sẻ, bạn đã biết cách chơi Pixelmon với những thông tin thú vị. Để có thể chơi trò chơi Pixelmon dễ dàng nhất, bạn cần thực hiện đúng các bước ở trên để có thể tải bản MOD Pixelmon về máy của mình. Đây là một trò chơi vô cùng thú vị và vui nhộn, là sự kết hợp của hai trò chơi là Minecraft và Pokemon, do đó rất được cộng đồng game thủ yêu thích và đón nhận. Vì vậy, nếu bạn ưa thích Pixelmon, hãy tải ngay về máy của mình nhé!

Phương Anh

Phương Anh là một độc giả trên website: https://thcshiephoa.edu.vn/ chuyên về lĩnh vực giáo dục và thông tin hữu ích. Cô ấy rất đam mê học hành và luôn tìm kiếm những kiến thức mới để nâng cao trình độ của mình. Với sự tò mò và ham học hỏi, Phương Anh luôn đọc và tìm hiểu những thông tin mới nhất về các chủ đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe và cuộc sống. Cô ấy mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình để giúp đỡ những người khác có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Related Articles

Back to top button