Cách Chơi

Bản đồ & Các chế độ chơi trong Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile là dòng game MOBA Esports với lối chơi Moba quen thuộc với nhiều bản đồ và chế độ chơi khác nhau. Cùng Thcs Hiệp Hoà xem tổng quan về bản đồ và chế độ chơi trong game nhé.

Các loại bản đồ trong Liên Quân Mobile

Bản đồ 1vs1 dành cho solo kỹ năng

Bản đồ 1vs1 dành cho solo kỹ năngBản đồ 1vs1 dành cho solo kỹ năng
Bản đồ 1vs1 dành cho solo kỹ năng

Bản đồ 3vs3 chiến đấu trực tiếp giữa 6 người chơi chia làm 2 đội xanh và đỏ với mục tiêu phá hủy nhà chính đối phương

Bản đồ 3vs3 chiến đấu trực tiếpBản đồ 3vs3 chiến đấu trực tiếp
Bản đồ 3vs3 chiến đấu trực tiếp

Bản đồ 5vs5 – Tương tự như bản đồ Summoner’s Rift trên LMHT với 3 đường chính cùng 1 đường đi rừng, tranh đua các bãi quái và đặc biệt là các mục tiêu lớn (Rồng Hắc Ám, Bạo Chúa và King Kong) với mục tiêu cuối cùng là phá hủy nhà chính của đối phương

Bản đồ 5vs5Bản đồ 5vs5
Bản đồ 5vs5

Bản đồ 5vs5 ARAM là bản đồ chỉ có 1 đường duy nhất, tất cả 5 người chơi của mỗi đội sẽ cùng ra và chiến đấu với nhau trên 1 cây cầu với mục tiêu phá hủy nhà chính của đối phương nhanh nhất

Bản đồ 5vs5 ARAMBản đồ 5vs5 ARAM
Bản đồ 5vs5 ARAM

Các chế độ chơi trong Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile có nhiều chế độ chơi khác nhau cho người chơi từ Tập sự cho đến Cao thủ. Với những chế độ chơi giải trí với bạn bè, hay đánh thường cho tới Đấu Rank thể hiện kỹ năng & đẳng cấp.

Đấu thường: Vui là chính nhưng đừng “Phá”

Trong chế độ chơi “Đấu thường” của Liên Quân Mobile được chia ra 3 chế độ chơi khác nhau giúp người chơi từ làm quen trò chơi đến việc chơi cùng đồng đội.

Chế độ đầu thường 1: Đấu tổ hợp PVP

Chế độ chơi này là chế độ chơi giữa các người chơi với nhau để cùng so tài kỹ năng và giải trí. Tuy nhiên việc chơi đấu thường ở chế độ này khiến game thủ đôi khi rất ức chế vì nhiều thể loại “phá game” sẽ xuất hiện vì không bị ảnh hưởng nhiều đến thành tích.

Chế độ chơi đấu tổ hợp PVP có trên 5 bản đồ sau:

• 5vs5 Thường (Đấu trường Caldavar): Bản đồ quen thuộc nhất với game thủ khi 5 người chơi chia nhau ra 3 đường chính và 1 đường rừng để chiến đấu.
  • 5vs5 Đấu móc (Thuyền hải tặc): Chế độ chơi dạng chiếm Tế đàn được nhiều game thủ yêu thích.
  • 5vs5 Độc đạo (Đấu trường độc đạo): Chính là thể loại 5vs5 ARAM, khi 5 người chơi của mỗi đội sẽ chạy hết ra 1 đường và chiến đấu.
  • 3vs3 Thường (Đấu trường bộ ba): Bản đồ ít được chú ý nhất trong Liên Quân Mobile, bản đồ trong chế độ này có 1 đường chính và 2 đường đi rừng.
  • 1vs 1 Đơn đấu (Thành phố đen): Chế độ này dành cho việc trong một game nào đó mà người chơi chửi nhau vì chơi game ngu rồi gạ kèo nhau ra solo. Ở chế độ này người chơi sẽ dễ dàng phân cao thấp về trình độ và kỹ năng xử lý.

Chế độ đấu thường 2: Đấu với máy

Chế độ này dành cho việc làm quen với trò chơi hoặc test tướng không bị ăn chửi vì chơi ngu. Chế độ đấu với máy có thể chơi trên tất cả các bản đồ ngoại trừ bản đồ Thuyền hải tặc. Trong chế độ này, sẽ chia ra 2 bên: 1 bên là người chơi thật đấu với 1 bên toàn là Máy với lối chơi tương tự Đấu tổ hợp PVP bình thường.

Chế độ đấu thường 3: Tập huấn

Chế độ này dành cho TÂN THỦ tập chơi với các bài hướng dẫn cơ bản nhất của game. Vượt qua các bài tập huấn ban đầu người chơi sẽ dễ dàng hiểu lối chơi và cách chơi Liên Quân Mobile. Tiếp theo có thể vào chế độ Đấu luyện để tập làm quen kỹ năng của một tướng Liên Quân Mobile nào đó.

Chế độ chơi Đấu hạng Liên Quân Mobile

Chế độ Đấu hạng (Rank) là chế độ chơi quan trọng bậc nhất của bất kể thể loại game Moba nào. Việc đấu hạng sẽ phân chia thứ hạng cao thấp của người chơi. Mỗi trận thắng thua sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Rank của người chơi trong Xếp Hạng từ đó khi chơi ở chế độ này bạn sẽ gặp ít thể loại phá game hơn, nhưng gặp đồng đội ngu thì vẫn là chuyện bình thường.

Trong đánh Rank bạn sẽ thể hiện được mọi khía cạnh về trình độ, kỹ năng, khả năng phối hợp với đồng đội cũng như khả năng kiểm soát bản đồ của mình. Để có thể chiến thắng một trận đấu, người chơi cần am hiểu từ những thứ nhỏ nhất của trò chơi, từ bản đồ hay lối chơi cho tới các trang bị Liên Quân Mobile hay hệ thống tướng.

Chế độ Đấu hạng có 3 tùy chọn cho người chơi:

• Chơi đơn một mình: Bạn sẽ chơi một mình, tự tìm trận đấu và hệ thống Liên Quân Mobile sẽ tự sắp xếp bạn với 9 người chơi khác thành 2 đội.
  • Hợp tác (Đấu đôi): Chế độ này bạn sẽ tìm trận khi hợp tác với 1 người bạn rồi tìm trận. Hệ thống sẽ sắp xếp cho hai bạn gặp một cặp đôi khác trong 1 trận đấu.
  • Đội 5 người (5vs5): Vẫn luôn là chế độ được lựa chọn nhiều nhất, ở chế độ này bạn sẽ bắt tay với 4 người trong danh sách bạn bè của mình để trở thành 1 team 5 người. Hệ thống sẽ sắp xếp cho team bạn gặp một team 5 người khác trong 1 trận đấu.

Đấu tùy chọn: Tự tạo đội

Chế độ này thường được áp dụng cho Đánh giải khi có thể tùy biến được trận đấu từ việc sắp xếp đội hình người chơi theo thứ tự đến việc chọn bản đồ và cấm chọn linh hoạt trong game.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các Bản đồ & chế độ chơi Liên Quân Mobile mà bạn cần biết. Bài viết này sẽ không đề cập đến chế độ chơi Cờ nhân phẩm Liên Quân Mobile vì chế độ này tương đối độc lập so với các chế độ chơi truyền thống.