Ôm nhau có mang thai không?

Các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản và tình dục luôn được quan tâm và nhắc đến nhiều. Đối với lứa tuổi vị thành niên, mới lớn, các vấn đề này còn nhiều mới lạ, tò mò. Trên các diễn đàn, hàng loạt câu hỏi được đặt ra nhằm tìm kiếm câu trả lời. Ôm nhau có mang thai không là vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong bài viết này, Thcs Hiệp Hòa sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

ôm nhau có mang thai không?ôm nhau có mang thai không?

1. Chỉ ôm hôn có thai không?

Không. Nếu cả hai chỉ ôm nhau đơn thuần, việc có thai là không thể. Cả hôn cũng vậy. Nếu chỉ dừng lại ở nụ hôn, bạn nữ sẽ không có thai. Việc có thai chỉ xảy ra khi cả hai quan hệ tình dục mà không có biện pháp phòng tránh (hoặc ngoài ý muốn, phòng tránh nhưng vẫn có). Trong môi trường thích hợp, trứng tiếp xúc với tinh trùng và gặp nhau ở tử cung của nữ giới. Đó là điều kiện tiên quyết để mang thai.

Tuy ôm nhau không có thai nhưng hãy thận trọng. Bởi từ ôm, hôn sẽ đi đến những hành động xa hơn. Đôi khi bản thân bạn không thể làm chủ và lý trí kịp thời. Vì thế, đừng dễ dãi trao cái ôm, nụ hôn cho người khác giới. Nhìn nhận vấn đề, đủ tuổi, suy nghĩ thấu đáo và xem biểu hiện của đối phương thế nào, có đủ tin tưởng hay không trước khi đồng ý những hành động này.

Xem thêm: Những câu hỏi về tình yêu nên hỏi bạn trai – Bạn cần phải biết

2. Khi có thai, cần phải làm gì?

2.1 Bình tĩnh

Nếu có thai, việc đầu tiên bạn cần làm đó là bình tĩnh lại. Bất ngờ mang thai, chắc hẳn ai cũng ngỡ ngàng, không tin, sợ hãi, lo lắng,… Những lúc thế này, bình tĩnh là điều hết sức quan trọng. Có bình tĩnh, bạn mới suy nghĩ và đưa ra những quyết định đúng đắn được. Sự lo lắng, sợ hãi, cuống cuồng chỉ làm vấn đề rối hơn, trầm trọng hơn và khó giải quyết hơn thôi.

Không những thế, bình tĩnh còn giúp bạn giảm thiểu áp lực, mệt mỏi, không ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và em bé trong bụng.

2.2 Cẩn thận, nhẹ nhàng

Những tháng đầu thai kỳ tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm. Vì thế, hãy cẩn thận và nhẹ nhàng trong tất cả các phương diện. Lựa chọn trang phục thoải mái, hạn chế mang giày đế cao, hạn chế chạy nhảy, vận động mạnh, ăn uống đầy đủ và đúng giờ,… là những việc mà bạn nên làm. Tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm hiểu các thông tin liên quan trên các diễn đàn, website để biết rõ ràng và cụ thể hơn nhé!

2.3 Suy nghĩ kỹ càng

suy nghĩ kỹ càngsuy nghĩ kỹ càng

Hãy suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Từ bình tĩnh, hãy suy nghĩ để có được lựa chọn phù hợp nhất. Nên nhớ rằng, lựa chọn này sẽ quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện tại cũng như cuộc sống về sau này của bạn. Nhất là những ai đang trong độ tuổi vị thành niên, còn trẻ và chưa lập gia đình, suy nghĩ và đưa ra lựa chọn là điều hết sức quan trọng.

2.4 Bàn bạc với người yêu (chồng) và gia đình

Nhiều người mang thai nhưng sợ hãi, lo lắng, giấu kín không để những người thân cận mình biết tin. Trường hợp này xảy ra nhiều ở những đối tượng tuổi vị thành niên, người trẻ chưa lập gia đình mà đã mang thai. Chuyện đã xảy ra và không thể đổi khác. Thay vì dấu diếm, sợ hãi, hãy đối mặt để cùng bàn bạc và giải quyết vấn đề.

3. Một số biện pháp tránh thai

3.1 Dùng bao cao su

Dùng bao cao su là biện pháp đem lại thành công cao và không nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của phái nữ nhiều nhất. Mối quan hệ tình dục lành mạnh là khi phái nam biết sử dụng biện pháp phòng tránh hiệu quả. Các chuyên gia, bác sĩ đều khuyên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, cần hiểu rằng, dùng bao cao su không đồng nghĩa với việc hoàn toàn không mang thai. Vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra. Việc phòng tránh chỉ mang lại kết quả tương đối.

3.2 Dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thaiDùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai cũng là một cách được nhiều căp đôi sử dụng khi quan hệ tình dục. Có hai loại thuốc tránh thai thường gặp là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc tránh thai không tốt cho cơ thể nữ giới. Sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến vô sinh, khó mang thai về sau này.

3.3 Miếng dán tránh thai

Ngoài thuốc tránh thai, để phòng tránh việc có em bé còn có miếng dán tránh thai. Miếng dán này có nhiều ưu điểm vượt trội, nhanh chóng và nhẹ nhàng, đem đến hiệu quả cao nhưng cũng có nhiều tác dụng phụ và nhược điểm, hạn chế. Để sử dụng an toàn và hiệu quả, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và có được những lời khuyên bổ ích.

3.4 Xuất tinh ngoài âm đạo

Khi quan hệ tình dục, nếu phái nam xuất tinh ngoài âm đạo sẽ tránh được việc mang thai. Tuy nhiên, cách thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro và hiệu quả không cao. Việc mang thai dễ dàng có thể xảy ra. Thay vì xuất tinh ngoài âm đạo, hãy sử dụng bao cao su.

3.5 Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là biện pháp đưa dụng cụ vào tử cung. Dụng cụ này ngăn trứng làm tổ ở niêm mạc tử cung và cản trở quá trình thụ tinh. Đặt vòng đem lại hiệu quả tránh thai cao, an toàn. Để đặt vòng phù hợp và không nguy hại đến cơ thể, hãy đến các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để được tư vấn và tiến hành theo đúng quy trình.

3.6 Cấy que tránh thai

Một biện pháp nữa mang đến hiệu quả cao, an toàn chính là cấy que tránh thai. Que này được cấy vào mặt trong cánh tay của người phụ nữ (thường là tay không thuận). Với nhiều ưu điểm vượt trội so với những hình thức tránh thai khác, cấy que tránh thai là biện pháp ngày càng được nhiều người tin dùng. Cấy que tránh thai cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm và để lại nhiều tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

4. Lời kết

Ôm nhau có mang thai không? Câu hỏi này đã được giải đáp đầy đủ. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy gửi về hòm thư để Thcs Hiệp Hòa trả lời giúp bạn nhé!

Homepage: https://thcshiephoa.edu.vn/
Chuyên Mục: https://thcshiephoa.edu.vn/hoi-dap/