[Hè tuyệt hơn mơ] Con muốn cùng đấng sinh thành đi khắp thế gian – Mai Linh

Mục lục

Tôi không sinh ra trong một gia đình giàu có. Bố tôi mất sớm, chỉ có mẹ tôi là trụ cột gia đình, cố gắng từng ngày để nuôi hai đứa con lớn lên và được ăn học đầy đủ. Ngày đó, được cắp sách tới trường cùng bạn bè, được đi học thêm, được mua một bộ quần áo mới vào mỗi mùa…đó đã là những điều hạnh phúc lắm rồi. Chứ được đi du lịch xa quả thực có một chút gì đó cao sang… Cho đến tận năm 17 tuổi, tôi vẫn chưa từng đi máy bay. Chuyến đi xa nhất của mấy mẹ con chắc là về quê ngoại cách khoảng 200km.

Nhiều khi mong ước của tôi đơn giản lắm, là ba mẹ con tôi có thể cùng nhau tận hưởng một chuyến du lịch, ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt vời của đất nước, mẹ thả dáng, con chụp ảnh. Tôi đã cố gắng kiếm tiền để có thể thực hiện ước mơ ấy. Tôi mất 3 tháng để kiếm được 20 triệu cho chuyến đi tới Nha Trang của 3 mẹ con. Chuyến đi đầu tiên ghi dấu ước mơ và sự nỗ lực của mình nên tôi cũng chẳng ngại để đặt 1 đêm phòng tại Vinpearl và vui chơi tại VinWonders Nha Trang.

Cảnh sắc trên đảo Hòn Tre quả thật rất tuyệt. Từ phòng khách sạn phóng tầm mắt ra có thể thấy biển xanh biếc ba màu lấp lánh dưới nắng, sóng nhẹ rì rào và còn ríu rít tiếng chim ngân vang nữa. Ngày đầu tôi chỉ nghỉ ngơi tại khách sạn để chuẩn bị cho một ngày khám phá VinWonders vào sáng hôm sau.

Tôi đã thấy rất nhiều hình ảnh quảng cáo trên mạng với vô vàn trải nghiệm hay ho nhưng khi đến đây quả thật mấy mẹ con có chút “ngộp” vì công viên quá rộng và nhiều chỗ chơi. Đầu tiên mấy mẹ con có ghé qua Vườn thế giới để tranh thủ lúc nắng đẹp, mới lên đồ xúng xính, chụp vài pô ảnh làm kỉ niệm. Hôm đó, mẹ mặc một chiếc váy hoa mà tôi đã tặng mẹ dịp sinh nhật vừa rồi. Trông mẹ rất vui và hạnh phúc. Ở đây có rất nhiều khu vườn với các phong cách khác nhau: mẹ tôi thì thích cảnh sắc rực rỡ với những suối hoa trải dài tại vườn ôn đới; còn chị em tôi lại thích sự kỳ bí, độc lạ của khu rừng Nam Mỹ – Sky Garden.

Những bông hoa tỏa sắc rạng rỡ tại vườn thế giới

Khu rừng Nam Mỹ với nhiều loài cây lạ mắt

Khi đến vườn Nhật thì mẹ trêu: “Đấy được con gái đưa đi Nhật cơ đấy”.

Tôi cười đáp: “Vậy chuyến sau mình đi Nhật mẹ nha”.

Mẹ lắc đầu: “Bố nhà cô, phải biết tiết kiệm mà còn đề phòng chứ con.”

Đấy, tôi thì muốn đưa mẹ đi thật nhiều nơi nhưng lúc nào mẹ cũng lo lắng và dạy tôi như vậy.

Sau khi chụp hết 50% pin điện thoại, mấy mẹ con mới chịu rời đi và ghé qua vườn Quý vương. Tại đây, tất nhiên không thể bỏ qua góc check in tại hồ hồng hạc xinh xắn rồi và cả cho hươu cao cổ ăn nữa.

Cả một ngày đó, mấy mẹ con chơi rất đã tại thủy cung, tại công viên nước, tại khu vui chơi trẻ em, tại rạp phim bay mới mở… nhưng ấn tượng nhất là trò chơi đi thuyền trong nhà tối. Thật không ngờ, công nghệ hiện đại đã đạt đến độ tân tiến như vậy, khiến mấy mẹ con như thực sự đắm chìm vào thế giới ấy. Được biết, câu chuyện chủ đề tại VinWonders Nha Trang tái hiện xứ sở thần tiên của nàng công chúa Tata qua các trò chơi, phân khu và show diễn như Tata World River Adventure, Tata’s Fairy Land, Tata show, carnival thế giới cổ tích…tất cả đều thực sự rất mới lạ và ấn tượng. Mọi thứ đều được đầu tư công phu, diễn viên chuyên nghiệp và đầy năng lượng khiến mấy mẹ con phải trầm trồ ố á. Nếu Fairy Land cho tôi cảm giác như được sống lại trong những câu chuyện cổ tích ngày xưa mà mẹ thường kể mỗi tối: Hansel & Gretel này, Peter Pan này, thuyền trưởng Hook này…thì Tata show lại có một sự cuốn hút kì lạ với tôi khi theo dõi diễn biến câu chuyện, các động tác múa, biểu cảm của các diễn viên. Đến lúc hết show tôi mới chợt nhận ra 45 phút đã trôi qua.

Đám bồ câu háu ăn tại quảng trường

Thế giới cổ tích tại VinWonders Nha Trang

Không biết mẹ có thể khỏe mạnh đồng hành cùng tôi bao lâu nữa, cùng tôi đi được bao nhiêu nơi nữa…nên là, đưa mẹ đi nhiều nơi nhất có thể chính là một trong những mục tiêu sau này của tôi…như ngày còn bé mẹ dẫn tôi đi hết các công viên, nhà bóng trong thành phố, miễn là trong khả năng của mẹ.

Mai Linh.

Trang chủ: https://thcshiephoa.edu.vn/